Bitcoin, vàng, chứng khoán Mỹ tăng trưởng thế nào trong năm 2021?

16:15 07/01/2022

Sau năm 2020 biến động dữ dội do tác động của đại dịch Covid-19, đa số các loại tài sản đều ghi nhận lợi nhuận âm trong năm 2021 khi thế giới bắt đầu khôi phục hoạt động kinh doanh...

Chính sách tiền tệ thích ứng của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed), những gián đoạn trong chuỗi cung ứng, nhu cầu nhiên liệu cũng như vật liệu thô tăng phục vụ cho quá trình chuyển đổi năng lượng đã định hình thị trường trong năm qua.

Làn sóng đầu cơ và nhu cầu nhiên liệu phục vụ cho sự mở cửa trở lại của thế giới là hai xu hướng nổi bật trên thị trường năm 2021, phản ánh ở việc Bitcoin và dầu thô WTI trở thành hai loại tài sản tăng trưởng mạnh nhất với mức tăng lần lượt là 59,8% và 56,4%. Theo sau là chỉ số hàng hóa S&P GSCI với mức tăng 37,1% khi giá nông sản và thực phẩm chăn nuôi tăng mạnh. Chỉ số bất động sản Dow Jones tăng 35,1%, theo đó bất động sản Mỹ là tài sản tăng giá tốt thứ 4 trong năm 2021.

Ở chiều ngược lại, bạc là tài sản có mức giảm giá mạnh nhất khi sụt tới 11,7%. Theo sau là cổ phiếu thị trường mới nổi với chỉ số MSCI EM giảm 5,5%. 2021 cũng không phải là năm của vàng khi giá kim loại quý này giảm 3,6%.

Nguồn: Tradingview/Visual Capitalist

Link gốc tại đây.

Theo VnEconomy

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

UST, Luna và "tài sản rủi ro an toàn": Khủng hoảng tài chính năm 2008 tái hiện trên thị trường crypto?
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

UST, Luna và "tài sản rủi ro an toàn": Khủng hoảng tài chính năm 2008 tái hiện trên thị trường crypto?

Một chuyên gia Bloomberg đã bình luận về lùm xùm Luna như sau. Tài sản “an toàn” có rủi ro cao hơn nhiều so với tài sản rủi ro. Đây là bài học từ khủng hoảng năm 2008, và thị trường crypto đang ôn lại những bài học của thị trường tài chính truyền thống. Rủi ro hệ thống luôn ăn sâu trong tài sản an toàn.
Báo cáo tháng của Crescat Capital: Các xu hướng vĩ mô cần nắm bắt
Nguyễn Long Hà

Nguyễn Long Hà

Junior Analyst

Báo cáo tháng của Crescat Capital: Các xu hướng vĩ mô cần nắm bắt

Crescat là một công ty quản lý tài sản vĩ mô toàn cầu. Chúng tôi phát triển các chủ đề đầu tư chiến thuật dựa trên các mô hình định hướng giá trị độc quyền. Nhiệm vụ của chúng tôi là phát triển và bảo vệ tài sản bằng cách tận dụng các chủ đề vĩ mô dẫn dắt trong thời đại hiện tại. Đây là một điều chưa từng xuất hiện trong lịch sử, sự mất cân đối vĩ mô hiện nay đã làm sai lệch đáng kể nhận thức của thị trường về giá trị và rủi ro. Do một loạt các sự kiện cực đoan vĩ mô không bền vững, lạm phát đã trở nên không ổn định và có khả năng sẽ tiếp tục tệ hơn. Tình hình vĩ mô ngày nay cho thấy nền kinh tế toàn cầu giảm tỷ lệ đòn bẩy trung bình thông qua lạm phát.
Liệu có phải chúng ta đang trong một cuộc suy thoái?
Nguyễn Long Hà

Nguyễn Long Hà

Junior Analyst

Liệu có phải chúng ta đang trong một cuộc suy thoái?

Mặc dù dự báo về số liệu tăng trưởng GDP là một bài toán khó, giới phân tích vẫn làm khá tốt việc này. Tuy nhiên, ở lần dự báo gần đây nhất những con số được công bố đã có sự chênh lệch lớn với số liệu thực thế: GDP giảm 1.4% sau lạm phát trong khi mức dự báo là tăng 1%. Ở Texas, những nhà hàng năm ngoái còn chật cứng mỗi tối cuối tuần giờ đây lượng khách chỉ lấp đầy nửa số chỗ ngồi và giao thông cũng có vẻ như ít đông đúc hơn. Điều tương tự cũng đã diễn ra vào năm 2008 và tháng 3 năm 2020, mặc dù ở thời điểm kể trên mọi thứ không dễ nhận thấy như bây giờ. Người ta tự hỏi liệu các gói kích thích kinh tế có bóp méo các tín hiệu và khiến chúng ta xây quá nhiều nhà, thuê quá nhiều người và khai thác quá nhiều dầu hay không?
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ