Bitcoin: Món quà tồi tệ cho dịp Giáng sinh

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

16:10 28/12/2021

Nếu bạn đang làm việc trong thị trường tài chính, bạn bè và gia đình thỉnh thoảng sẽ hỏi bạn rằng liệu họ có nên “sắm” một ít tiền điện tử cho người thân của mình vào dịp Giáng sinh hay không. Tuy nhiên, đó là một ý tưởng tồi tệ trong những năm gần đây.

Như ta có thể thấy, Bitcoin có xu hướng giảm trong mùa lễ hội. Những người mua vào cuối ngày 23/12 ( trước đêm Giáng sinh), tới bây giờ sẽ lỗ 3%. Trên thực tế, chiến lược mua vào nắm giữ tới tháng Một trong 7 năm gần đây đều không tốt, với mức lỗ trung bình giai đoạn này là khoảng 0.2%.

Mặt khác, S&P 500 lại tăng 5 năm trong 7 năm đó, với mức tăng trung bình là 1.6%. Tuy nhiên, vàng mới là thứ đánh bại cả hai. Cả 7/7 năm, vàng đều tăng, với lợi nhuận trung bình 5.4%.

Những người ủng hộ tiền điện tử lúc này sẽ chỉ ra rằng, nếu những người thân của mình là HODLer, thì có lẽ họ sẽ có tỷ lệ sinh lời tốt hơn nhiều nếu đầu tư vào cái khác. Và, nếu mua Bitcoin vào năm 2014 và nắm giữ tới ngày nay, giá trị khoản nắm giữ này đã tăng tới 14,593%. Nhưng thật lòng, ai mà nhớ được Giáng sinh mình được tặng gì trong tháng Một, chứ chưa nói 7 năm?

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Các nhà đầu tư rút hơn 7 tỷ USD từ Tether, làm dấy lên lo ngại mới về sự đảm bảo cho đồng stablecoin này
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Các nhà đầu tư rút hơn 7 tỷ USD từ Tether, làm dấy lên lo ngại mới về sự đảm bảo cho đồng stablecoin này

Các nhà đầu tư đã rút hơn 7 tỷ USD từ Tether kể từ khi đồng tiền này rớt khỏi mức neo với đồng Dollar trong một thời gian ngắn và điều này đặt ra câu hỏi mới về kho tài sản dự trữ làm nền tảng cho stablecoin lớn nhất thế giới.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ