Bitcoin đang báo hiệu sóng tăng đầy hứa hẹn hướng về mục tiêu $73,000 nhờ các yếu tố hỗ trợ

Bitcoin đang báo hiệu sóng tăng đầy hứa hẹn hướng về mục tiêu $73,000 nhờ các yếu tố hỗ trợ

Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

13:47 04/06/2024

Bitcoin (BTC) ghi nhận mức tăng 1.55% vào thứ Hai ngày 03/06, sau khi tăng 0.11% vào Chủ Nhật. Chạm mức cao trên $70,000 và chốt phiên giao dịch ở mức $68,840, Bitcoin đang báo hiệu sóng tăng đầy hứa hẹn với mục tiêu $73,000.

Kỳ vọng về việc Fed cắt giảm lãi suất tháng 9 gia tăng, thúc đẩy nhu cầu đối với các Quỹ ETF Bitcoin giao ngay

Chỉ số PMI Sản xuất S&P Global tháng 5 của Mỹ đã củng cố niềm tin của giới đầu tư về khả năng Fed giảm lãi suất vào tháng 9. Chỉ số PMI Sản xuất ISM, vốn có ảnh hưởng lớn hơn, giảm từ 49.2 xuống 48.7, trái ngược với xu hướng tăng của Chỉ số PMI Sản xuất S&P Global của Mỹ từ 50.0 lên 51.3.

Theo công cụ FedWatch CME, kỳ vọng Fed giảm lãi suất 25 bps vào tháng 9 đã tăng từ 47.0% lên 51.3% vào thứ Hai. Khả năng xảy ra kịch bản giảm lãi suất 50 bps cũng được điều chỉnh tăng từ 7.5% lên 8.6%.

Những yếu tố trên đã thúc đẩy nhu cầu đối với các Quỹ ETF Bitcoin giao ngay của Mỹ. Dữ liệu từ Farside Investors cho thấy:

  • Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) ghi nhận không có biến động dòng vốn nào vào thứ Hai, so với mức rút ròng $124.3 triệu vào thứ Sáu ngày 31/05.
  • Fidelity Wise Origin Bitcoin Fund báo cáo dòng vốn ròng đổ vào là $77.0 triệu, tăng so với mức $5.9 triệu vào thứ Sáu.
  • Bitwise Bitcoin ETF (BITB) và ARK 21Shares Bitcoin ETF (ARKB) lần lượt ghi nhận con số tương ứng $14.7 triệu và $10.7 triệu.

Nếu không tính Quỹ iShares Bitcoin Trust (IBIT), thị trường ETF Bitcoin giao ngay của Mỹ chứng kiến tổng dòng vốn ròng đổ vào là $105.1 triệu. Với xu hướng hiện tại, thị trường ETF Bitcoin giao ngay của Mỹ có thể tiếp tục duy trì chuỗi 15 phiên liên tiếp ghi nhận dòng vốn ròng đổ vào.

Tuy nhiên, nhà đầu tư cần lưu ý đến dữ liệu thị trường lao động và chỉ số PMI Dịch vụ, những yếu tố có ảnh hưởng đáng kể đến tâm lý thị trường và kỳ vọng Fed cắt giảm lãi suất.

Báo cáo cơ hội việc làm JOLTS và số liệu thay đổi việc làm ngoài nông nghiệp ADP của Mỹ sẽ là tâm điểm chú ý vào hôm nay và ngày mai. Tình trạng thị trường lao động yếu có thể củng cố niềm tin của nhà đầu tư vào khả năng Fed giảm lãi suất vào tháng 9, từ đó thúc đẩy nhu cầu đối với các tài sản rủi ro. Ngoài ra, chỉ số PMI Dịch vụ ISM dự kiến công bố vào ngày 05/06 cũng là yếu tố quan trọng tác động đến thị trường khi lĩnh vực dịch vụ chiếm hơn 70% nền kinh tế Mỹ.

Phân tích kỹ thuật

Bitcoin (BTC)

Bitcoin đang giao dịch trên cả hai đường EMA 50 và EMA 200, cho thấy xu hướng tăng giá. Nếu Bitcoin vượt qua mức $70,000 và giữ trên mức này, đây sẽ là tín hiệu cho thấy giá có thể sẽ hướng tới đỉnh lịch sử $73,808.

Ngược lại, nếu Bitcoin rơi xuống dưới mức hỗ trợ $69,000, phe bán có thể vùng lên và đẩy giá xuống đường EMA 50. Với chỉ báo RSI ở mức 58.01, củng cố cho khả năng Bitcoin quay lại đỉnh lịch sử $73,808 trước khi bước vào vùng quá mua.

Tuy nhiên, nhà đầu tư cần theo dõi sát sao dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ, dòng vốn vào thị trường ETF Bitcoin giao ngay của Mỹ và động thái của SEC.

Bitcoin đồ thị ngày

Ethereum (ETH)

Tương tự người anh Bitcoin, Ethereum cũng đang giao dịch trên hai đường EMA 50 và EMA 200, cho thấy xu hướng tăng giá. Nếu Ethereum vượt qua mức kháng cự $3,835, mức $4,000 có thể sẽ là mục tiêu kế tiếp. Việc quay lại vùng $4,000 có thể là tín hiệu cho thấy đà tăng mở rộng lên mức đỉnh $4,091 của tháng 3.

Ngược lại, nếu Ethereum rơi xuống dưới mức hỗ trợ $3,700, phe bán có thể sẽ tận dụng lợi thế và đẩy giá xuống mức hỗ trợ tại $3,480. Chỉ báo RSI ở mức 62.87, cho thấy Ethereum có khả năng quay lại mức $4,000 trước khi bước vào vùng quá mua.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cần theo dõi thêm các tin tức liên quan đến ETF Ethereum giao ngay của Mỹ.

Ethereum đồ thị ngày

FX Empire

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

Cẩn thận củi lửa!!! EUR/JPY "lội ngược dòng" sau quyết định chính sách của BoJ nhưng cũng tiến gần hơn đến "vùng đỏ"
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

Cẩn thận củi lửa!!! EUR/JPY "lội ngược dòng" sau quyết định chính sách của BoJ nhưng cũng tiến gần hơn đến "vùng đỏ"

EUR/JPY đã có màn "lội ngược dòng" thành công, thu hẹp một phần đà giảm từ đỉnh tuần 170.13. Quyết định chính sách của BoJ mới đây lại càng thúc đẩy đà tăng, đưa cặp tiền lên mức cao nhất trong ngày là 169.65. Dù vậy, xét trên khung thời gian tháng, rủi ro điều chỉnh đang ngày càng gia tăng.
AUD/USD: Kỳ vọng lạm phát Úc cao hơn có thể làm gia tăng đặt cược vào khả năng RBA nâng lãi suất
Phạm Phương Anh

Phạm Phương Anh

Junior Editor

AUD/USD: Kỳ vọng lạm phát Úc cao hơn có thể làm gia tăng đặt cược vào khả năng RBA nâng lãi suất

Hôm nay ngày 14 tháng 6, kỳ vọng lạm phát của Úc sẽ thu hút sự chú ý từ những nhà đầu tư. Sau số liệu thất nghiệp của Úc vào thứ Năm, kỳ vọng lạm phát cao hơn có thể gia tăng kỳ vọng vào việc RBA tăng lãi suất. Chỉ số tâm lý tiêu dùng Michigan và các phát biểu của thành viên FOMC cũng được quan tâm vào cuối phiên giao dịch hôm nay.
GBP/USD: Bảng Anh suy yếu do kỳ vọng ngày càng tăng về việc BoE cắt giảm lãi suất và tín hiệu hawkish từ Fed
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

GBP/USD: Bảng Anh suy yếu do kỳ vọng ngày càng tăng về việc BoE cắt giảm lãi suất và tín hiệu hawkish từ Fed

GBP/USD tiếp tục giảm nhẹ, giao dịch quanh mức 1.2760 vào đầu phiên Á sáng thứ Sáu. Sự hawkish của Fed đã hỗ trợ đồng bạc xanh trên diện rộng bất chấp dữ liệu PPI tháng 5 của Mỹ yếu hơn, trong khi thị trường gia tăng đặt cược vào khả năng BoE cắt giảm lãi suất khi nền kinh tế Anh trì trệ trong tháng 4, gây áp lực lên đồng Bảng Anh.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ