Bitcoin chinh phục cột mốc $50k

21:50 16/02/2021

Bitcoin đã vượt qua mốc 50,000 đô la lần đầu tiên vào thứ Ba trước khi thoái lui, đánh dấu thêm một cột mốc quan trọng cho tài sản kỹ thuật số gây tranh cãi và tốn rất nhiều “giấy mực” của truyền thông.

Sau khi kết thúc năm ngoái với mức tăng 171% trong quý 4, đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã tăng lên 40.000 đô la vào đầu tháng 1.

Bitcoin mất gần sáu tuần để chinh phục ngưỡng tâm lý mới nhất, được thúc đẩy bởi thông tin Tesla đã thêm 1.5 tỷ đô la cho Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của mình, cũng như các động thái của cả Mastercard và Bank of New York Mellon nhằm giúp khách hàng sử dụng tiền tệ kỹ thuật số dễ dàng hơn.

Mới đây nhất, Apple đã chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Ví tiền điện tử Bitcoin là BitPay Prepaid Mastercard của người dùng ở Mỹ hiện có thể thêm vào Apple Wallet và Apple Pay, đồng nghĩa với việc cho phép Bitcoin được tiêu dùng trực tuyến, trong cửa hàng và trong ứng dụng. Ví BitPay không chỉ hỗ trợ Bitcoin mà còn hỗ trợ tiền điện tử Ether và Bitcoin Cash.

 

 

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Tại sao Bitcoin lại "sập" và triển vọng sắp tới là gì?
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Tại sao Bitcoin lại "sập" và triển vọng sắp tới là gì?

"Tàu lượn siêu tốc" Bitcoin đã giảm trở lại. Đồng tiền mã hóa này đã giảm tới 15% vào Chủ nhật với các đồng tiền đối thủ như Ether và XRP cũng lao dốc. Đà suy giảm diễn ra sau khi Bitcoin đạt mức cao kỷ lục hơn $64,000 vào thứ Tư sau khi sự kiện Coinbase Global Inc. niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ đã khơi dậy sự hưng phấn đối với thị trường tiền mã hóa.
Phó thống đốc PBoC cho biết Trung Quốc đang nghiên cứu tiền điện tử như một công cụ đầu tư

Phó thống đốc PBoC cho biết Trung Quốc đang nghiên cứu tiền điện tử như một công cụ đầu tư

Quan chức ngân hàng trung ương cho biết các Stablecoin do các công ty tư nhân phát hành có thể sẽ phải tuân theo "các quy tắc nghiêm ngặt hơn" so với Bitcoin. Li Bo - tân Phó thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), đã đề cập đến những lợi ích của tiền điện tử như một công cụ đầu tư, đồng thời nhấn mạnh sự không chắc chắn về quy định của đất nước này về tài sản kỹ thuật số.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ