Bitcoin bị bán tháo tồi tệ hơn khi thị trường nhìn vào cú “Flash Crash” trên sàn Kraken

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

16:47 23/02/2021

Đà bán tháo tiền mã hóa ngày càng trở nên tồi tệ, với việc Bitcoin hướng tới mức giảm lớn nhất trong một ngày trong gần một năm. Một số người trong cộng đồng tiền mã hóa đã dự báo về một vụ “flash crash” tiềm năng trên sàn giao dịch Kraken, nơi giá Ethereum được báo cáo đã giảm hơn một nửa trong khoảng thời gian ngắn vào hôm thứ Hai.

Sự kiện này đặt ra câu hỏi về bản chất phân tán của tiền mã hóa: các giao dịch dàn trải trên một số sàn giao dịch khiến nhiều khả năng giá có thể bị ép giảm thấp hơn bằng lực bán tập trung trên một sàn giao dịch nhất định. Giám đốc điều hành Kraken, ông Jesse Powell sẽ tham gia cùng Francine Lacqua bình luận trên Bloomberg Television vào chiều hôm nay.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Khối lượng hợp đồng tương lai Bitcoin vừa qua đã thể hiện điều gì?

Khối lượng hợp đồng tương lai Bitcoin vừa qua đã thể hiện điều gì?

Rõ ràng, traders đang chờ đợi một đợt bán tháo Bitcoin kéo dài thông qua khối lượng hợp đồng tương lai vào thứ Năm. Khối lượng giao dịch hàng ngày tăng lên mức cao nhất trong gần 3 tháng và số lượng mở vị thế (open interest) cũng tăng vọt khi giá Bitcoin giảm. Mặc dù Elon Musks cho biết mình không bán Bitcoin, nhưng nhiều traders khác đã quyết định rút lui.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ