Biến động kỳ vọng của USD tăng vọt khi GBP/USD suy giảm, USD/CAD mạnh lên

Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

10:40 05/01/2021

Thị trường mở đầu năm mới với sự tiếp nối của kịch bản đồng đô la Mỹ suy yếu. Áp lực bán của USD đã tăng lên khi bước vào phiên Âu và đẩy chỉ số DXY giảm khoảng 0.5% trong ngày, nhưng sau đó đồng bạc xanh đã xóa bỏ đà giảm trong phiên Mỹ.

Hành động giá của USD vào giữa ngày dường như tương ứng với sự suy giảm trong tâm lý thị trường, có thể xuất phát từ những lo ngại về sự bùng phát của đại dịch. Nhìn chung, USD kết thúc phiên giao dịch đầu tiên của năm 2021 thực tế không thay đổi.

Biểu đồ DXY khung daily

Sự phục hồi của USD thể hiện rất ấn tượng trên đồng Bảng AnhĐồng đô la Canada, nhưng vẫn suy yếu so với đồng Euro. GBP/USD đã giảm 150 pips so với mức cao nhất trong phiên khi thị trường nhận được tin tức rằng Vương quốc Anh đang chuẩn bị cho một đợt phong tỏa toàn quốc khác có hiệu lực vào thứ Ba, ngày 05 tháng 1. USD/CAD đã xoay trục và tăng cao hơn 120 pips so với mức thấp nhất trong ngày khi những “chú gấu” không thể duy trì tỷ giá ở dưới mức 1.2700. EUR/USD cũng biến động “whipsawed” tương tự.

Dựa vào những điều trên, sự phục hồi rộng rãi của USD trong suốt phiên dường như đã hình thành nên một cây nến hình búa tăng giá trên biểu đồ DXY khung daily. Điều này thu hút sự tập trung cho một nhịp đảo chiều tiềm năng lên cao hơn nữa. Việc đóng cửa trên đường trung bình động 20 ngày có thể làm mất hiệu lực của xu hướng giảm giá đang tồn tại và có thể thúc đẩy những người đầu cơ bằng USD đưa đồng tiền lên kiểm tra mức kháng cự kỹ thuật tại 91.05. Mặt khác, áp lực bán USD có thể tăng tốc trở lại nếu chỉ số DXY phá vỡ mức đáy ngày 04 tháng 1.

Mức biến động ngụ ý qua đêm của các cặp tiền với USD

Mức biến động ngụ ý của USD đã tăng cao hơn sau khi tạm lắng trong những ngày nghỉ lễ. Những biến động lớn bất thường của USD gần đây cũng có thể làm tăng cao các số liệu. Chưa kể, tuần này sẽ có một số sự kiện quan trọng có khả năng tác động đến xu hướng đồng Bạc xanh. Do đó các nhà giao dịch cần áp dụng phương pháp quản lý rủi ro tương đối nghiêm ngặt cho đến khi mọi chuyện lắng xuống và xu hướng trở nên rõ ràng hơn.

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nhìn vào price action trước, "vẽ" câu chuyện sau
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Nhìn vào price action trước, "vẽ" câu chuyện sau

Có rất nhiều câu chuyện được đưa ra để giải thích cho hành động giá khó hiểu của việc ​​lợi suất UST 10 năm giảm mạnh nhất kể từ tháng 2 vào hôm qua. Với các hợp đồng tương lai lợi suất bị bán ra trên diện rộng, một ngày với rất ít sự kiện quan trọng sẽ không cung cấp nhiều thông tin về xu hướng ngắn hạn - ngay cả khi quá trình đà tăng lợi suất có thể trở lại.
GBP có thể sẽ gây thất vọng vào tuần tới?
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

GBP có thể sẽ gây thất vọng vào tuần tới?

Tuần tới có thể sẽ là thời điểm quan trọng đối với đồng Bảng Anh so với đồng Dollar vì các tín hiệu kỹ thuật cho thấy cặp này sẽ sớm tiếp tục tăng cao hơn hoặc xóa sạch mức tăng từ đầu năm đến nay và thậm chí là giảm sâu hơn sau đó.
Hợp đồng tương lai Eurodollars cho thấy các vị thế đặt cược Fed tăng lãi suất đã phải "ngậm trái đắng"
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Hợp đồng tương lai Eurodollars cho thấy các vị thế đặt cược Fed tăng lãi suất đã phải "ngậm trái đắng"

Động thái siết vị thế ở thị trường trái phiếu kho bạc tiếp tục diễn ra và ở một mức độ nào đó, chúng ta vẫn đang tranh cãi để tìm lời giải thích. Lời giải thích của Razor từ The Occam, có thể là đúng, rằng các thị trường đã quá hào hứng với việc tăng lãi suất vào năm tới và các thông tin gần đây từ Fed đã khiến họ phải suy nghĩ lại. Chúng ta có thể thấy điều này thông qua các hợp đồng tương lai Eurodollar.
Phe bán trái phiếu kho bạc phải dè chừng trước "cơn bão" từ Nhật Bản
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Phe bán trái phiếu kho bạc phải dè chừng trước "cơn bão" từ Nhật Bản

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống 1.5268%, thấp nhất trong hơn một tháng. Sự sụt giảm liên tục của lợi suất hôm qua đã được "phóng đại" khi những "chú gấu" tạm dừng bán ra TPCP Mỹ vì lo ngại nhu cầu từ Nhật Bản có thể sắp nổi dậy. Nếu quy mô bán ra của các nhà đầu tư Nhật trước thời điểm cuối năm tài khóa của họ là chỉ báo, một đợt phục hồi khi họ tái đầu tư có thể gây biến động đáng kể, điều này có thể dễ dàng đẩy lợi suất 10 năm xuống dưới 1.50% và hơn thế nữa.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ