Biên bản họp RBA tiết lộ khả năng tăng lãi suất bổ sung, AUD kéo dài đà giảm

Biên bản họp RBA tiết lộ khả năng tăng lãi suất bổ sung, AUD kéo dài đà giảm

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

16:36 10/11/2023

RBA đã tiếp tục tăng lãi suất thêm 25bps nữa trong tháng này bất chấp kỳ vọng giữ nguyên lãi suất của thị trường.

Lạm phát cơ bản của Úc trong quý 3 cho thấy mức tăng từ 0.9% lên 1.2% - thúc đẩy ngân hàng tăng lãi suất một lần nữa.

Dù vậy, những đợt tăng lãi suất này đều đã được dự đoán trước nên đã không thể hỗ trợ cho đồng AUD. AUD/USD đã giảm mạnh sau khi chạm mức kháng cự tại khoảng 0.6520. Hỗ trợ nằm ở mức 0.6365 và dự kiến sẽ bị vượt qua sau khi chủ tịch Fed Powell thể hiện lập trường diều hâu vào hôm qua, thúc đẩy USD.

Một đợt giảm xuống dưới 0.6365 sẽ đẩy cặp tiền xuống ngưỡng hỗ trợ tiếp theo tại 0.6272. AUD vẫn chưa tạo được động lượng tăng từ gói kích thích trị giá 1 nghìn tỷ USD của Trung Quốc. Mức kháng cự nằm ở mức 0.6460 nhưng tín hiệu MACD cho thấy cặp tiền vẫn đang trên đà giảm. Dù vậy, trong dài hạn, AUD/USD có thể phục hồi khi dữ liệu kinh tế Mỹ dường như đang yếu dần. Khi lạm phát được kiểm soát và các số liệu kinh tế cùng với thị trường lao động cho thấy sự suy yếu, đồng bạc xanh có thể sẽ phải chịu áp lực.

Biểu đồ AUD/USD D1

image1.png

Trong khi các ngân hàng trung ương khác dự kiến cắt giảm lãi suất trong thời gian tới, thị trường vẫn chưa tính đến khả năng cắt giảm lãi suất ở Úc và thực tế RBA có thể sẽ thêm 1 đợt tăng lãi suất bổ sung trước cuối quý 2 năm 2024.

Xác suất lãi suất RBA

image2.png

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ