Bên bán JPY có thể vui mừng với triển vọng Kishida trở thành Thủ tướng

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

14:45 30/09/2021

“Những chú gấu” yen có thể là những người vui mừng trước triển vọng Fumio Kishida trở thành Thủ tướng tiếp theo của Nhật Bản. Ông dự kiến sẽ duy trì các chính sách kinh tế vĩ mô cơ bản sẽ đè nặng lên đồng tiền nước này, hơn là đe dọa củng cố sức mạnh của nó.

Biểu đồ USD/JPY khung Daily
Biểu đồ USD/JPY khung Daily

Kishida chưa đưa ra bất kỳ bình luận đáng chú ý nào về chính sách tiền tệ chưa từng có tiền lệ của BOJ từ thời Abenomics, vì vậy có thể an toàn khi cho rằng ông không phản đối hiện trạng và sẽ tôn trọng lập trường siêu lỏng lẻo này.

Ông cũng đã cam kết chi hàng chục nghìn tỷ yên cho các biện pháp kinh tế vào cuối năm, tiếp tục chính sách tài khóa mở rộng từ những người tiền nhiệm Yoshihide Suga và Shinzo Abe, ít nhất là trong khi chính sách vẫn tập trung vào việc khôi phục nền kinh tế khỏi thiệt hại của Covid-19.

Chính sách nới lỏng từ BOJ có nghĩa là các nhà đầu tư Nhật Bản sẽ vẫn phải tiếp tục tìm kiếm lợi nhuận hấp dẫn từ tài sản khi lợi suất vẫn ở mức thấp. Dòng tiền chảy ra như vậy sẽ khiến đồng Yen chịu áp lực.

Chikako Mogi, Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Rủi ro suy thoái khiến những chú “diều hâu” ở BoE phải chùn bước
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Rủi ro suy thoái khiến những chú “diều hâu” ở BoE phải chùn bước

Mặc dù PMI ở Vương quốc Anh vẫn trên 50, bài bình luận mới là vấn đề thực sự đáng lo ngại - được cho là truyền tải một giọng điều như ở thời kỳ đỉnh Covid. Nhìn vào nó, việc mất đà rõ rệt khiến người ta cho rằng sẽ có tác động tương ứng đến dữ liệu công nghiệp và sản xuất trong những tuần tới khi gánh nặng chi phí bắt đầu gây ảnh hưởng.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ