Báo cáo doanh thu Robinhood gây thất vọng: Cơn sốt "cổ phiếu meme" đã kết thúc?

Bùi Diệu Linh

Bùi Diệu Linh

Junior Analyst

05:00 29/04/2022

Robinhood công bố kết quả kinh doanh không tốt trong quý I, khiến các trader lập tức vác ra bán. Số lượng người dùng và doanh thu trên mỗi người dùng đều không đạt kỳ vọng của các nhà phân tích.

Cổ phiếu Robinhood giảm hơn 10% trong phiên giao dịch ngoài giờ sau báo cáo thu nhập quý I đáng thất vọng. EPS đạt -0.45 USD, thấp hơn gần 20% so với mức -0,38 USD mà các nhà phân tích mong đợi. Bên cạnh đó, doanh thu đạt 299 triệu USD, thấp hơn kỳ vọng 352.93 triệu USD.

Số liệu người dùng của Robinhood cũng không khả quan. Theo ước tính của Bloomberg, từ tháng 1 đến tháng 3, Robinhood ghi nhận người dùng hoạt động hàng tháng 15.9 triệu so với ước tính 18.2 triệu. Thậm chí, số lượng người dùng đó tạo ra ít doanh thu hơn dự kiến, với doanh thu trung bình trên mỗi người dùng là 52 USD so với ước tính là 62.46 USD.

Đầu tuần này, Robinhood báo cáo rằng họ sẽ cắt giảm 9% nhân lực, dấy lên nhiều lo ngại. Sự sụt giảm về người dùng và doanh thu trên mỗi người dùng cho thấy cơn sốt cổ phiếu meme đã kết thúc. Robinhood cũng sẽ hạ kỳ vọng doanh thu tương lai.

Biểu đồ 1 phút cổ phiếu Robinhood

robinhood chart

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ