Bank of America: Fed cần tăng lãi suất nhiều hơn thị trường kỳ vọng

Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

08:13 27/01/2022

Theo Ethan Harris, trưởng bộ phận kinh tế toàn cầu tại Bank of America, Fed sẽ cần tăng lãi suất nhiều hơn những gì thị trường đang kỳ vọng.

Điều này sẽ đẩy đường cong lợi suất trái phiếu Mỹ cao hơn và phẳng hơn. BofA sẽ tiếp tục mua mạnh USD với các đồng tiền low beta và chờ cơ hội buy on dip trước triển vọng tăng lãi suất khi thị trường đang kỳ vọng Fed ngày càng diều hâu.

“Chúng tôi vẫn nghĩ thị trường sẽ định giá khoảng 6 hoặc 7 lần tăng lãi suất trong năm nay. Ngoài ra, thị trường sẽ tiếp tục "ép" Fed tăng lãi suất 50bp trong tháng Ba. Nếu điều đó thực sự được phản ánh vào giá, Fed nhiều khả năng sẽ thuận theo, nhờ cách tiếp cận có phần khiêm tốn và linh hoạt của họ.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Rủi ro suy thoái khiến những chú “diều hâu” ở BoE phải chùn bước
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Rủi ro suy thoái khiến những chú “diều hâu” ở BoE phải chùn bước

Mặc dù PMI ở Vương quốc Anh vẫn trên 50, bài bình luận mới là vấn đề thực sự đáng lo ngại - được cho là truyền tải một giọng điều như ở thời kỳ đỉnh Covid. Nhìn vào nó, việc mất đà rõ rệt khiến người ta cho rằng sẽ có tác động tương ứng đến dữ liệu công nghiệp và sản xuất trong những tuần tới khi gánh nặng chi phí bắt đầu gây ảnh hưởng.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ