Bạc chiếm lấy ánh đèn sân khấu sau sự điên cuồng của Day-Trader từ Reddit

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

10:39 29/01/2021

Cơn sốt Bạc đã lắng xuống vào thứ Sáu khi các nhà đầu tư cân nhắc xem đà tăng từ sự kêu gọi “short squeeze” bởi các thành viên Reddit liệu có bền vững.

Toàn bộ thị trường Bạc - từ cổ phiếu của các công ty khai thác đến các quỹ ETF và thậm chí cả kim loại vật chất - đã trở một trong những mục tiêu mới nhất của những người tham gia cộng đồng r/wallstreetbets hiện nổi tiếng với “drama” short-squeeze cổ phiếu của Gamestop trong tuần qua. Các bài đăng trên nhóm này khuyến khích mọi người đầu tư vào IShares Silver Trust, quỹ ETF Bạc lớn nhất thế giới, và một người gọi đây là “CÚ SHORT-SQUEEZE LỚN NHẤT TRÊN THẾ GIỚI”.

“Đúng là những nỗ lực của những người trên diễn đàn Reddit có thể ảnh hưởng đáng kể đến giá của từng cổ phiếu riêng lẻ, nhưng nếu bạn so sánh quy mô của toàn bộ thị trường Bạc với vốn hóa thị trường của từng công ty mà diễn đàn này đã nhắm mục tiêu gần đây, chúng tôi không cho rằng điều này có khả năng đẩy thị trường Bạc vào thế short-squeeze,” John Feeney, giám đốc phát triển kinh doanh tại Guardian Vaults cho biết.

“Vốn hóa thị trường của Bạc quá lớn và những người trên diễn đàn r/wallstreetbets thường muốn đạt được mức tăng trưởng lợi nhuận nhanh chóng, vì vậy tôi nghĩ rằng nó sẽ không có hiệu quả,” anh nói.

Giá Bạc giao ngay giảm hơn 1% xuống mức $26.2317/ounce vào lúc 9h50 sáng tại Singapore vào sáng thứ Sáu, chuẩn bị đóng cửa tháng trong sắc đỏ.

Giá Vàng hầu như không thay đổi ở mức $1,843.51/ounce. Vàng đang hướng tới mức giảm tháng 1 lớn nhất trong một thập kỷ khi đồng Dollar mạnh lên sau khi Cục Dự trữ Liên bang giữ nguyên chính sách tiền tệ mà không hứa hẹn thêm bất kỳ viện trợ nào.

“Vàng đã gần như mất động lực khi chứng khoán Mỹ tiếp tục leo cao hơn và khi “cô em gái” Bạc nhận được sự yêu mến từ đội quân day-trader hùng hậu của Reddit," Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda Corp. cho biết.

Tại các thị trường khác, Palladium và Bạch kim đều ổn định. Chứng khoán châu Á chạy theo TKCK Mỹ tăng cao hơn. Chỉ số DXY tăng 0.1% và đang hướng tới mức tăng Monthly đầu tiên kể từ tháng 9 năm ngoái.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Chiến sự Houthi-Saudi Arabia leo thang đã ảnh hưởng đến giá dầu

Chiến sự Houthi-Saudi Arabia leo thang đã ảnh hưởng đến giá dầu

Căng thẳng ở Trung Đông đã thúc đẩy giá dầu đã nới rộng đà tăng vào thứ Ba, sau khi lực lượng Houthi có trụ sở tại Yemen tuyên bố đã bắn tên lửa vào các địa điểm khai thác dầu của Ả Rập Xê Út và kỳ vọng ​​sẽ giảm trữ lượng dầu thô tồn kho ở Mỹ. Tuy nhiên, giá dầu thô vẫn có nhiều động trong ba tuần qua do ngày càng có nhiều kỳ vọng về hoạt động kinh tế phục hồi ở Mỹ và Trung Quốc có thể bù đắp cho tốc độ tiêm chủng chậm chạp ở châu Âu và kỳ vọng nguồn cung dầu bổ sung từ Iran trong những tháng tới.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ