AUD/USD tiếp tục tăng khi đồng đô la Mỹ suy yếu trước thềm cuộc họp FOMC

AUD/USD tiếp tục tăng khi đồng đô la Mỹ suy yếu trước thềm cuộc họp FOMC

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

11:08 21/02/2024

AUD/USD đã tiếp tục đà tăng của mình lên 6 phiên liên tiếp sau khi thị trường thay đổi kỳ vọng về lãi suất của RBA trong thời gian tới, cùng với đó là sự suy yếu của đồng USD.

Đồng đô la Úc đã tiếp tục kéo dài đà tăng của mình sau sáu phiên tăng liên tiếp bắt đầu từ tuần trước. Sự tăng giá của AUD được hỗ trợ bởi biên bản cuộc họp của RBA, khiến cho thị trường thay đổi kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của NHTW Úc trong thời gian tới. Ngoài ra, sự suy yếu của đồng USD trước biên bản của cuộc họp FOMC cũng góp phần vào đà tăng giá của cặp tiền.

Dù vậy, đồng AUD có thể sẽ gặp phải những thách thức trong thời gian tới khi chỉ số S&P/ASX 200 đã giảm trong hai phiên liên tiếp. Về đồng đô la Mỹ, chỉ số DXY đang đối mặt với áp lực giảm giá khi thị trường đang đặt kỳ vọng rằng Fed sẽ không có bất kỳ lần tăng lãi suất nào trong thời gian tới. Theo CME FedWatch, Fed có thể sẽ bắt đầu nới lỏng chính sách tiền tệ vào tháng 6 với xác suất là 54.3%.

Phân tích kỹ thuật AUD/USD

Hiện tại AUD/USD đang giao dịch quanh mức 0.6550 với hỗ trợ gần nhất tại đường EMA 14 ngày tại 0.6535, thấp hơn nữa là ngưỡng tâm lý 0.6500. Ngược lại, kháng cự gần nhất của cặp tiền đang nằm tại mức cao nhất trong ba tuần xung quanh 0.6579. Nếu giá vượt qua ngưỡng này, vùng số tròn tại 0.6600 sẽ lọt vào tầm ngắm.

Biểu đồ AUD/USD khung ngày

FxStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ