AUD/USD: Tăng mạnh sau cuộc họp FOMC!

Trần Kiều Oanh

Trần Kiều Oanh

Junior Analyst

07:00 05/05/2022

AUD/USD tăng vọt sau tuyên bố tương đối ôn hòa của FOMC đêm qua. Giới trader châu Á - Thái Bình Dương đang chờ đợi dữ liệu thương mại Úc.

AUD/USD (đồ thị D1)
AUD/USD (đồ thị D1)

Triển vọng Châu Á - Thái Bình Dương thứ Năm

Đô la Úc tăng cao so với các đồng tiền lớn, đặc biệt là đô la Mỹ sau khi Fed đưa ra quyết định lãi suất có phần ôn hoà, bác bỏ việc tăng lãi suất 75bp, khiến USD lao dốc.

Quyết định tăng lãi suất 35bp của RBA cao hơn kỳ vọng của thị trường, khiến AUD bứt phá. Đồng tiền này có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới nếu Fed bắt đầu mềm mỏng. Hôm nay, số liệu thương mại Úc cũng sẽ được công bố, với kỳ vọng thặng dư thương mại tháng 3 tăng từ 7.46 tỷ lên 8.4 tỷ đô la Úc. Xuất khẩu phục hồi là động lực thúc đẩy tăng trưởng thặng dư thương mại.

Thị trường chứng khoán Châu Á - Thái Bình Dương tiếp tục đà tăng, nhờ ảnh hưởng từ Phố Wall. Chứng khoán Mỹ bứt phá trong một phiên có thể là tốt nhất năm nay. Chỉ số S&P 500 tăng 2.99%. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng cao hơn trong phiên sáng sớm sau khi giảm 1.10% hôm thứ Tư.

Sắp tới, số liệu PMI Trung Quốc sẽ rất được quan tâm khi tăng trưởng đang là chủ đề nóng.

Phân tích kỹ thuật AUD/USD

AUD/USD đang giao dịch dưới MA 100 ngày, với MA 20 cắt xuống dưới MA 200 ngày ngay trên đường giá. Các đường MA này có thể là kháng cự tiềm năng trong những ngày tới cùng với mức Fib 38.2%. MACD đang vượt lên trên đường tín hiệu trong khi RSI tiến sát trung điểm.

Dailyfx

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ