AUD/USD suy yếu khi tâm lý risk-off xâm chiếm thị trường, ảnh hưởng bởi căng thẳng địa chính trị toàn cầu

Trần Kiều Oanh

Trần Kiều Oanh

Junior Analyst

08:56 11/10/2022

Triển vọng chứng khoán Hoa Kỳ ảm đạm, S&P 500 và Dow Jones lần lượt giảm 0.75% và 0.32% trước khi kết thúc phiên.

Căng thẳng địa chính trị leo thang khi Nga tăng cường các cuộc tấn công vào Ukraine, nhằm vào một số thành phố, bao gồm cả thủ đô Kyiv.

Hoa Kỳ nâng cấp các biện pháp kiểm soát xuất khẩu chất bán dẫn đối với Trung Quốc vào cuối tuần trước. Đây có lẽ là động thái căng thẳng nhất của chính phủ Hoa Kỳ kể từ khi cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung nổ ra vào năm 2018. Điều này cũng báo hiệu một sự leo thang khác trong mối quan hệ căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Thị trường ngũ cốc biến động khi các quan chức Ukraine tiến hành đàm phán về việc gia hạn thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc qua Biển Đen. HĐTL lúa Mỹ tăng hơn 6%, tương tự với giá ngô, đậu tương và bông bất chấp đồng Đô la Mỹ tăng phi mã, giá vàng và bạc suy yếu.

Úc sẽ công bố kết quả niềm tin người tiêu dùng Westpac tháng 10 và dữ liệu giấy phép xây dựng cuối cùng cho tháng 8 trong hôm nay. Khảo sát theo dõi kinh tế Nhật Bản tháng 9 cũng là một trọng tâm dữ liệu khác trong ngày 11 tháng 10. Cuối tuần này, Trung Quốc sẽ cập nhật dữ liệu lạm phát và tín dụng, cung cấp bức tranh toàn cảnh về nỗ lực của các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh điều kiện tài chính tiêu cực do lãi suất toàn cầu tăng vọt.

Triển vọng kỹ thuật đồng đô la Úc

AUD/USD giao dịch quanh mức đáy kể từ tháng 4 năm 2020 sau khi giảm 1% qua đêm. Chỉ báo MACD khung daily và weekly đang trên đà giảm, phản ánh đà suy yếu trong ngắn hạn (lặp lại hành động giá đầu năm 2020).

Biểu đồ AUD/USD khung daily

Graphical user interface, chart, line chart  Description automatically generated

Dailyfx

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ