AUD/USD phục hồi trở lại trước thềm cuộc họp FOMC

AUD/USD phục hồi trở lại trước thềm cuộc họp FOMC

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

10:12 20/03/2024

AUD/USD hiện đã phục hồi trở lại và đang tiệm cận ngưỡng kháng cự quan trọng tại 0.6550.

Trong ngày hôm nay, AUD/USD đã bắt đầu phục hồi trở lại sau khi giảm mạnh trong những ngày qua. Nguyên nhân của điều này một phần đến từ sự tăng điểm của chỉ số ASX 200, tuy nhiên sự tăng giá của đồng USD vẫn đang gây áp lực lên cặp tiền.

Biến động của AUD so với các đồng tiền khác

Vào thứ Ba, RBA hiện đã quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức cao nhất trong 12 năm là 4.35%, đúng như kỳ vọng của thị trường. Ngoài ra, thống đốc RBA Michele Bullock còn nhấn mạnh rằng cuộc chiến chống lạm phát vẫn đang tiếp diễn. Mặc dù thừa nhận rằng lạm phát vẫn ở mức cao, RBA đã không cung cấp nhiều thông tin về khả năng giảm lãi suất trong thời gian tới, điều này cho thấy Ngân hàng dự trữ Úc vẫn đang bỏ ngỏ với nhiều khả năng.

Về phía đồng đô la Mỹ, chỉ số DXY đã liên tục tăng trong thời gian gần đây. Nguyên nhân của điều này đến từ sự phục hồi của lợi suất TPCP Mỹ khi thị trường chờ đợt cuộc họp FOMC. Fed hiện đang được dự đoán rằng sẽ tiếp tục giữ nguyên lãi suất tại 5.25% - 5.5% trong cuộc họp tới.

Phân tích Kỹ thuật AUD/USD

AUD/USD hiện đang giao dịch dưới ngưỡng kháng cự quan trọng tại 0.6550. Nếu giá vượt qua được vùng này, đường EMA 9 ngày tại 0.6561 sẽ lọt vào tầm ngắm. Trong khi đó, mức Fibonacci thoái lui 61.8% tại 0.6528 đang đóng vai trò là hỗ trợ hiện tại của cặp tiền, thấp hơn nữa là ngưỡng tâm lý 0.6500. Nếu giá phá vỡ hai vùng này, động lượng giảm sẽ tăng mạnh và mở ra tiềm tăng hướng tại vùng đáy của tháng 3 tại 0.6477.

Biểu đồ AUD/USD khung ngày

FxStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

AUD/USD: Xu hướng giảm vẫn chiếm ưu thế
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

AUD/USD: Xu hướng giảm vẫn chiếm ưu thế

AUD/USD hứng chịu đợt bán tháo mới vào thứ Sáu, tiếp tục đà giảm trong phiên Âu. Giá chạm đáy mới trong ngày sau khi dữ liệu thương mại kém sắc của Trung Quốc được công bố. Tuy vậy, ít nhất là AUD/USD vẫn giữ được mốc tâm lý quan trọng tại 0.6500.
USD bứt phá, vàng bứt phá hơn
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

USD bứt phá, vàng bứt phá hơn

XAU/USD tiếp tục đà tăng trưởng mạnh mẽ, thiết lập mức cao kỷ lục mới gần 2,400 USD/oz hồi đầu phiên Á và hiện đang tìm lại mốc này trong phiên Âu.
GBP/USD giao dịch quanh mức thấp 1.2500 sau dữ liệu GDP Anh
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

GBP/USD giao dịch quanh mức thấp 1.2500 sau dữ liệu GDP Anh

GBP/USD mở cửa phiên giao dịch sáng thứ Sáu với tâm lý tiêu cực quanh mức 1.2530 và đến đầu phiên Âu, mức thấp nhất ghi nhận tại thời điểm bài viết được đăng tải là 1.2505. Bất chấp những số liệu tích cực về GDP theo tháng và sản xuất công nghiệp của Anh, cặp tiền tệ này vẫn đang khá chênh vênh.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ