AUD/USD: Nếu Fed cứ hawkish thì cặp tiền khó lòng quay lại mức 0.6700

AUD/USD: Nếu Fed cứ hawkish thì cặp tiền khó lòng quay lại mức 0.6700

Trịnh Thư

Trịnh Thư

Junior Editor

09:33 22/05/2024

Vào thứ Tư (ngày 22 tháng 5), tâm lý thận trọng của thị trường có thể sẽ định hướng diễn biến của đồng AUD sau khi đồng tiền này giảm xuống từ mức 0.6700. Phát biểu của các thành viên FOMC cũng được quan tâm trong phiên giao dịch thứ Tư. Cũng trong phiên giao dịch, dữ liệu doanh số bán nhà ở của Mỹ sẽ thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư.

Tâm lý thận trọng và dấu hiệu chi tiêu hộ gia đình yếu đi

Vào hôm nay, tâm lý thận trọng của thị trường có thể sẽ ảnh hưởng đến AUD/USD. Xu hướng giá hàng hóa có thể đóng vai trò quan trọng khi các nhà đầu tư xem xét môi trường kinh tế vĩ mô hiện tại.

Tuy nhiên, các chỉ số kinh tế gần đây của Úc có khả năng làm giảm kỳ vọng của nhà đầu tư về việc RBA tăng lãi suất. Tăng trưởng lương chậm lại trong quý 1 năm 2024, tỷ lệ thất nghiệp tăng trong tháng 4. Ngoài ra, niềm tin tiêu dùng giảm bất ngờ vào tháng 5. Các xu hướng giảm trong chi tiêu hộ gia đình có thể làm giảm lạm phát do cầu kéo và hỗ trợ cho việc RBA cắt giảm lãi suất.

Tuy nhiên, đồng AUD có thể giữ vững ở mức hiện tại cho đến khi có các số liệu lạm phát tiếp theo. Điều kiện thị trường lao động vẫn thắt chặt mặc dù tỷ lệ thất nghiệp cao hơn. Điều kiện thị trường lao động thắt chặt cùng sự phục hồi hoạt động kinh tế ở Trung Quốc có thể sẽ làm thay đổi tình hình và tác động đến lãi suất của RBA.

Không có chỉ số kinh tế nào từ Úc để các nhà đầu tư xem xét. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên theo dõi thông tin từ RBA. Quan điểm về lạm phát và lộ trình lãi suất có thể tác động đến tỷ giá.

Lịch kinh tế Mỹ: Fed và lĩnh vực nhà ở là tâm điểm

Vào đầu phiên giao dịch hôm nay, cần lưu ý đến các bài phát biểu của thành viên FOMC. Chủ tịch Fed chi nhánh Atlanta - Raphael Bostic, Chủ tịch Fed chi nhánh Cleveland - Loretta Mester và Chủ tịch Fed chi nhánh Boston - Susan Collins sẽ có bài phát biểu. Quan điểm về lạm phát và thời điểm Fed cắt giảm lãi suất có thể ảnh hưởng đến sức mua của đồng USD.

Sự phục hồi của hoạt động trong lĩnh vực nhà ở có thể hỗ trợ niềm tin của người tiêu dùng. Xu hướng tăng trong niềm tin của người tiêu dùng có thể thúc đẩy chi tiêu của người tiêu dùng và lạm phát do cầu kéo. Fed có thể duy trì lãi suất ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn để tăng chi phí vay mượn, hạn chế chi tiêu và giảm lạm phát do cầu kéo.

Các nhà kinh tế dự báo doanh số bán nhà sẽ tăng 0.5% trong tháng 4 sau khi giảm 4.3% trong tháng 3. Mặc dù lĩnh vực nhà ở có thể ảnh hưởng đến niềm tin của người tiêu dùng, lạm phát dịch vụ nhà ở cũng là một điểm cần chú ý. Chủ tịch Fed chi nhánh Chicago - Austan Goolsbee gần đây đã bày tỏ lo ngại về tác động của lạm phát dịch vụ nhà ở đối với lạm phát chung. Môi trường nhu cầu nhà ở tăng có thể đẩy giá dịch vụ nhà ở và lạm phát do cầu kéo lên cao.

Ngoài các con số, phát biểu của các thành viên FOMC cũng cần được cân nhắc. Trong các bài phát biểu gần đây, các thành viên FOMC kiên định lập trường, kêu gọi duy trì lãi suất ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn để đưa lạm phát trở lại mục tiêu.

Dự báo ngắn hạn

Xu hướng ngắn hạn của AUD/USD có thể phụ thuộc vào dữ liệu chỉ số PMI dịch vụ sắp tới và phát biểu của ngân hàng trung ương. Hoạt động dịch vụ yếu hơn ở Mỹ có thể thúc đẩy kỳ vọng của nhà đầu tư về việc Fed cắt giảm lãi suất vào tháng 9 sẽ định hướng chính sách tiền tệ có lợi cho đồng AUD.

Phân tích kỹ thuật

AUD/USD giao dịch ổn định trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày, xác nhận tín hiệu tăng giá. Hơn nữa, đường EMA 50 ngày đã cắt lên đường EMA 200 ngày cũng là một tín hiệu tăng giá.

Một cú phá trên mức kháng cự 0.6700 sẽ hỗ trợ động thái hướng đến mức 0.6750. Quay trở lại mức 0.6750 có thể báo hiệu tăng lên mức kháng cự 0.6796.

Ngược lại, nếu AUD/USD giảm xuống dưới mức hỗ trợ 0.6650, nhiều khả năng cặp tiền sẽ hướng tới mức hỗ trợ 0.6576 và các đường EMA bên dưới. Lực mua có thể gia tăng tại mức hỗ trợ 0.6576. Với chỉ báo RSI 14 ngày ở mức 60.45, AUD/USD có thể quay trở lại mức 0.6750 trước khi bước vào vùng quá mua.

Đồ thị AUD/USD khung ngày

FX Empire

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

Cẩn thận củi lửa!!! EUR/JPY "lội ngược dòng" sau quyết định chính sách của BoJ nhưng cũng tiến gần hơn đến "vùng đỏ"
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

Cẩn thận củi lửa!!! EUR/JPY "lội ngược dòng" sau quyết định chính sách của BoJ nhưng cũng tiến gần hơn đến "vùng đỏ"

EUR/JPY đã có màn "lội ngược dòng" thành công, thu hẹp một phần đà giảm từ đỉnh tuần 170.13. Quyết định chính sách của BoJ mới đây lại càng thúc đẩy đà tăng, đưa cặp tiền lên mức cao nhất trong ngày là 169.65. Dù vậy, xét trên khung thời gian tháng, rủi ro điều chỉnh đang ngày càng gia tăng.
AUD/USD: Kỳ vọng lạm phát Úc cao hơn có thể làm gia tăng đặt cược vào khả năng RBA nâng lãi suất
Phạm Phương Anh

Phạm Phương Anh

Junior Editor

AUD/USD: Kỳ vọng lạm phát Úc cao hơn có thể làm gia tăng đặt cược vào khả năng RBA nâng lãi suất

Hôm nay ngày 14 tháng 6, kỳ vọng lạm phát của Úc sẽ thu hút sự chú ý từ những nhà đầu tư. Sau số liệu thất nghiệp của Úc vào thứ Năm, kỳ vọng lạm phát cao hơn có thể gia tăng kỳ vọng vào việc RBA tăng lãi suất. Chỉ số tâm lý tiêu dùng Michigan và các phát biểu của thành viên FOMC cũng được quan tâm vào cuối phiên giao dịch hôm nay.
GBP/USD: Bảng Anh suy yếu do kỳ vọng ngày càng tăng về việc BoE cắt giảm lãi suất và tín hiệu hawkish từ Fed
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

GBP/USD: Bảng Anh suy yếu do kỳ vọng ngày càng tăng về việc BoE cắt giảm lãi suất và tín hiệu hawkish từ Fed

GBP/USD tiếp tục giảm nhẹ, giao dịch quanh mức 1.2760 vào đầu phiên Á sáng thứ Sáu. Sự hawkish của Fed đã hỗ trợ đồng bạc xanh trên diện rộng bất chấp dữ liệu PPI tháng 5 của Mỹ yếu hơn, trong khi thị trường gia tăng đặt cược vào khả năng BoE cắt giảm lãi suất khi nền kinh tế Anh trì trệ trong tháng 4, gây áp lực lên đồng Bảng Anh.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ