AUD/USD: Lợi nhuận công nghiệp Trung Quốc bùng nổ thúc đẩy đồng AUD

AUD/USD: Lợi nhuận công nghiệp Trung Quốc bùng nổ thúc đẩy đồng AUD

Trịnh Thư

Trịnh Thư

Junior Editor

08:33 27/05/2024

Thứ Hai ngày 27 tháng 5, xu hướng giá hàng hóa và tâm lý thị trường sẽ định hướng cho phiên giao dịch. Số liệu lợi nhuận công nghiệp từ Trung Quốc sẽ thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư nên theo dõi các bài phát biểu của các thành viên FOMC về lạm phát và chính sách tiền tệ.

Rủi ro thị trường, giá hàng hóa và lợi nhuận công nghiệp

Vào hôm nay, xu hướng giá hàng hóa và tâm lý thị trường sẽ ảnh hưởng đến AUD/USD. Trong khi giá quặng sắt giao ngay tăng 0.28% vào thứ Sáu, giá quặng sắt tương lai giảm 0.14% trong phiên giao dịch sáng thứ Hai.

Cũng trong phiên sáng hôm nay, số liệu lợi nhuận công nghiệp từ Trung Quốc sẽ thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư. Các nhà kinh tế dự báo lợi nhuận công nghiệp tăng 3.5% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng con số này thấp hơn mức tăng 4,3% trong tháng 3. Sự suy giảm này có thể cho thấy nhu cầu đối với hàng hóa sản xuất tại Trung Quốc đang giảm. Trong cuộc khảo sát chỉ số PMI Sản xuất Caixin Trung Quốc gần đây, các nhà sản xuất báo cáo giá đầu vào tăng với tốc độ đáng kể nhất kể từ tháng 10/2023. Tuy nhiên, các công ty không tăng giá bán xuất xưởng do cạnh tranh gay gắt. Xu hướng giá đầu vào và đầu ra cho thấy biên lợi nhuận hẹp hơn mặc dù các đơn hàng mới tăng với tốc độ nhanh nhất trong hơn 12 tháng.

Số liệu lợi nhuận công nghiệp từ Trung Quốc có thể ảnh hưởng đến nhu cầu đối với hàng hóa sản xuất, nếu nhu cầu gia tăng có thể thúc đẩy nền kinh tế, thị trường lao động và đồng AUD. Trung Quốc chiếm một phần ba kim ngạch xuất khẩu của Úc. Tỷ lệ thương mại trên GDP của Úc chiếm hơn 50%, với 20% lực lượng lao động làm việc trong các ngành liên quan đến thương mại.

Lịch kinh tế Mỹ: Lễ Tưởng niệm và Fed

Các nhà đầu tư nên theo dõi phát biểu của các thành viên FOMC vào cuối phiên giao dịch. Cần cân nhắc quan điểm về lạm phát, triển vọng kinh tế và thời điểm Fed cắt giảm lãi suất. Biên bản cuộc họp FOMC và dữ liệu gần đây về thị trường lao động và lĩnh vực dịch vụ của Mỹ đã ảnh hưởng đến đặt cược của nhà đầu tư về việc Fed cắt giảm lãi suất vào tháng 9.

Tuy nhiên, khảo sát người tiêu dùng của Đại học Michigan đã mang lại một số tín hiệu tích cực. Kỳ vọng lạm phát của người tiêu dùng trong 12 tháng tới tăng từ 3.2% lên 3.3%, giảm so với mức sơ bộ là 3.5%. Theo CME FedWatch, khả năng Fed giữ nguyên lãi suất vào tháng 9 đã tăng từ 35.2% lên 50.2% trong tuần kết thúc ngày 24 tháng 5. Hôm nay sẽ không có báo cáo số liệu từ Mỹ do kỳ nghỉ lễ Tưởng niệm.

Dự báo ngắn hạn

Xu hướng AUD/USD ngắn hạn có thể phụ thuộc vào doanh số bán lẻ và số liệu lạm phát của Úc trước báo cáo thu nhập và chi tiêu cá nhân của Mỹ. Lạm phát của Úc cao hơn dự kiến có thể châm ngòi cho suy đoán về việc RBA tăng lãi suất và định hướng chính sách tiền tệ theo hướng có lợi cho đồng AUD.

Phân tích kỹ thuật

AUD/USD vẫn duy trì xu hướng tăng trên cả đường EMA 50 ngày và 200 ngày. Nếu đà tăng này tiếp tục, mục tiêu tiếp theo có thể là mức kháng cự 0.6700. Việc vượt qua mức này sẽ là cần thiết để cặp tiền hướng đến các mức cao hơn, đầu tiên là 0.6750.

Ngược lại, nếu AUD/USD giảm xuống dưới đường EMA 50 ngày, mức hỗ trợ 0.6576 và đường EMA 200 ngày, điều này có thể tạo cơ hội cho phe bán hướng tới mức hỗ trợ 0.6458. Thêm vào đó, lực mua có thể tăng lên tại mức hỗ trợ 0.6576 vì các đường EMA trùng với mức hỗ trợ này. Với chỉ báo RSI 14 ngày ở mức 53.53 cho thấy AUD/USD có thể tăng lên kháng cự 0.6700 trước khi bước vào vùng quá mua.

Biểu đồ giá AUD/USD khung ngày

FX Empire

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

Cẩn thận củi lửa!!! EUR/JPY "lội ngược dòng" sau quyết định chính sách của BoJ nhưng cũng tiến gần hơn đến "vùng đỏ"
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

Cẩn thận củi lửa!!! EUR/JPY "lội ngược dòng" sau quyết định chính sách của BoJ nhưng cũng tiến gần hơn đến "vùng đỏ"

EUR/JPY đã có màn "lội ngược dòng" thành công, thu hẹp một phần đà giảm từ đỉnh tuần 170.13. Quyết định chính sách của BoJ mới đây lại càng thúc đẩy đà tăng, đưa cặp tiền lên mức cao nhất trong ngày là 169.65. Dù vậy, xét trên khung thời gian tháng, rủi ro điều chỉnh đang ngày càng gia tăng.
AUD/USD: Kỳ vọng lạm phát Úc cao hơn có thể làm gia tăng đặt cược vào khả năng RBA nâng lãi suất
Phạm Phương Anh

Phạm Phương Anh

Junior Editor

AUD/USD: Kỳ vọng lạm phát Úc cao hơn có thể làm gia tăng đặt cược vào khả năng RBA nâng lãi suất

Hôm nay ngày 14 tháng 6, kỳ vọng lạm phát của Úc sẽ thu hút sự chú ý từ những nhà đầu tư. Sau số liệu thất nghiệp của Úc vào thứ Năm, kỳ vọng lạm phát cao hơn có thể gia tăng kỳ vọng vào việc RBA tăng lãi suất. Chỉ số tâm lý tiêu dùng Michigan và các phát biểu của thành viên FOMC cũng được quan tâm vào cuối phiên giao dịch hôm nay.
GBP/USD: Bảng Anh suy yếu do kỳ vọng ngày càng tăng về việc BoE cắt giảm lãi suất và tín hiệu hawkish từ Fed
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

GBP/USD: Bảng Anh suy yếu do kỳ vọng ngày càng tăng về việc BoE cắt giảm lãi suất và tín hiệu hawkish từ Fed

GBP/USD tiếp tục giảm nhẹ, giao dịch quanh mức 1.2760 vào đầu phiên Á sáng thứ Sáu. Sự hawkish của Fed đã hỗ trợ đồng bạc xanh trên diện rộng bất chấp dữ liệu PPI tháng 5 của Mỹ yếu hơn, trong khi thị trường gia tăng đặt cược vào khả năng BoE cắt giảm lãi suất khi nền kinh tế Anh trì trệ trong tháng 4, gây áp lực lên đồng Bảng Anh.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ