AUD/USD hồi phục nhẹ sau dữ liệu thương mại và lạm phát Trung Quốc

AUD/USD hồi phục nhẹ sau dữ liệu thương mại và lạm phát Trung Quốc

Trần Vân Anh

Trần Vân Anh

Junior Editor

11:26 13/10/2023

Nhịp phục hồi trên mốc 0.6300 của AUD/USD phần nào bị cản trở bởi dữ liệu lạm phát CPI Trung Quốc thấp hơn kỳ vọng. Các trader đón nhạn dữ liệu thương mại của Trung Quốc trong tháng 9, trong bối cảnh tâm lý risk-off bao trùm và USD giảm trên diện rộng. Sự kiện trọng tâm tiếp theo sẽ là báo cáo tâm lý người tiêu dùng Hoa Kỳ và phát biểu của các quan chức Fed.

AUDUSD (khung H4)
AUDUSD (khung H4)

AUD/USD đã phá xuống dưới đường xu hướng tăng và ngay lập tức kết thúc pha phục hồi từ đáy tháng. Trong vòng vài giờ, cặp tiền đã giảm hơn 100 pip và thoái lui đà tăng được thiết lập nhiều ngày qua. Đà giảm vẫn duy trì và giá hiện đang tiến sát hỗ trợ 0.6300, mục tiêu tiếp theo là mức đáy năm tại 0.6285 và tiếp đến là mốc 0.6255.

Trên biểu đồ H4, Chỉ báo RSI tiến vào vùng quá bán nhưng không chưa dấu hiệu đảo chiều, trong khi MACD đã chuyển sang bearish. Mục tiêu của pha phục hồi sẽ là kháng cự 0.6345. Cặp tiền cần tích lũy trên mốc 0.6355 để giảm bớt áp lực.

  • Các mức hỗ trợ: 0.6300, 0.6280 và 0.6255
  • Các mức kháng cự: 0.6340, 0.6355 và 0.6390

Phân tích cơ bản

AUD/USD ghi nhận phiên giao dịch tồi tệ nhất trong nhiều tuần do USD mạnh hơn sau dữ liệu CPI của Hoa Kỳ. Cặp tiền này đã giảm trở lại gần mức đáy trong tháng 10 sau nhịp điều chỉnh tăng kéo dài 7 ngày.

Cuộc khảo sát từ Viện Melbourne tại Úc cho thấy kỳ vọng lạm phát 1 năm đã tăng lên 4.8% trong tháng 10, từ mức 4.6% trong tháng 9.

Khẩu vị rủi ro xấu đi trong phiên Mỹ đã đè nặng lên AUD. Giá hàng hóa giảm cũng gia tăng áp lực khiến AUD/USD giảm sâu hơn. Nguyên nhân ban đầu đến từ báo cáo lạm phát CPI tại Hoa Kỳ. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) vẫn ổn định ở mức 3.7%, cao hơn một chút so với dự báo 3.6%. Bất chấp chênh lệch nhỏ về mặt dữ liệu, báo cáo CPI và cả chỉ số PPI vượt xa kỳ vọng hôm thứ Tư đã tác động đáng kể đến thị trường. Ngoài ra, báo cáo trợ cấp thất nghiệp lần đầu cho thấy thị trường lao động vẫn còn thắt chặt.

Dữ liệu không cho thấy Fed sẽ tăng lãi suất thêm một lần nữa, nhưng gợi ý về kịch bản lãi suất sẽ ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn so với kỳ vọng trước đó. Điều này đã thúc đẩy USD tăng cao hơn và lợi suất tăng khắp các kỳ hạn. Vào thứ Sáu, báo cáo tâm lý người tiêu dùng tháng 10 của đại học Michigan sẽ được công bố.

FXStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ