AUD/USD duy trì sự ổn định sau khi giảm mạnh vào cuối tuần trước

AUD/USD duy trì sự ổn định sau khi giảm mạnh vào cuối tuần trước

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

19:38 25/03/2024

AUD/USD đã phục hồi nhẹ lên mức 0.6530 sau khi giảm mạnh vào cuối tuần trước do quyết định của PBoC.

Trong ngày hôm nay, AUD/USD đã phục hồi nhẹ trở lại sau khi giảm 0.86% trong ngày thứ Sáu tuần trước và hiện đang giao dịch quanh mức 0.6530.

Động thái của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) gần đây trong việc thiết lập tỷ giá của đồng CNY thấp hơn dự kiến vào thứ Sáu đã gây ra sự sụt giảm mạnh mẽ đối với đồng Aussie. Do Trung Quốc là đối tác thương mại hàng đầu của Úc, bất kỳ động thái can thiệp nào vào tỷ giá của PBoC có thể sẽ ảnh hưởng mạnh lên đồng AUD

Trong ngày hôm nay, không có nhiều sự kiện kinh tế quan trọng được công bố, do đó AUD/USD có thể sẽ tiếp tục tái tích lũy quanh vùng giá hiện tại. Trong ngày mai, Úc sẽ công bố Chỉ số Tâm lý Tiêu dùng, và hiện chỉ số này đang được dự kiến sẽ giảm 1.6% trong tháng 3 sau một sự tăng bất thường 6.2% trong tháng trước.

Về phía đồng đô la Mỹ, thị trường hiện đang kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất ba lần trong năm nay, trùng với biểu đồ Dot plot của Fed trong cuộc họp FOMC vào tuần trước. Tuy nhiên, sự lạc quan của thị trường đã bị dập tắt phần nào vào thứ Sáu khi Chủ tịch Fed Atlanta cho biết ông chỉ kỳ vọng một đợt giảm lãi suất 25 bps trong năm nay, đồng thời ông cũng cho biết lạm phát có thể sẽ khó giảm về mức mục tiêu 2% vào tháng 12, 2024.

Phân tích kỹ thuật AUD/USD

Kháng cự hiện tại của AUD/USD đang nằm tại vùng đỉnh quanh mức 0.6534, xa hơn nữa là mức 0.6558. Ngược lại, nếu động lượng giảm tiếp tục gia tăng, vùng 0.6490 sẽ đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ đầu tiên, thấp hơn nữa là mức 0.6466.

Biểu đồ AUD/USD khung H4

FxStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ