AUD/NZD sẽ giảm xuống đáy tháng 12 nếu RBA giữ nguyên quy mô nới lỏng định lượng

Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

13:28 01/02/2021

AUD/NZD dường như sẽ hướng xuống kiểm tra mức đáy trong tháng 12 tại 1.0418 nếu RBA báo hiệu vào ngày mai rằng họ có kế hoạch tiếp tục giữ chương trình mua trái phiếu của mình trong thời gian còn lại của năm.

Cả ngân hàng dự trữ Australia và New Zealand đã áp dụng QE vào năm ngoái, do đó, yếu tố quan trọng đối với xu hướng của AUD/NZD sẽ là các dấu hiệu cho thấy họ có thể sẵn sàng kết thúc một phần hoặc toàn bộ chương trình mua trái phiếu.

Vậy nên, các nhà đầu tư sẽ theo dõi sát sao giọng điệu của các quan chức RBA trong tuần này. Một số ngân hàng như Westpac dự báo rằng ngân hàng trung ương sẽ mở rộng chương trình mua trái phiếu trong năm nay, bất chấp những dấu hiệu nền kinh tế đang phục hồi.

Tuy nhiên, việc không có bất kỳ dấu hiệu nào của “tapering” từ RBA sẽ khiến cho AUD/NZD chịu áp lực khi điều này mở ra cánh cửa để RBNZ tăng cường quan điểm hawkish trong cuộc họp vào cuối tháng này. Lạm phát của New Zealand được nhiều nhà kinh tế dự báo sẽ đạt mục tiêu của ngân hàng trung ương sớm hơn dự đoán trước đây. Điều này hiện đã khiến RBNZ giảm bớt quy mô chương trình mua trái phiếu. 

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Euro có thể mạnh lên do thị trường chưa đánh giá đúng quá trình triển khai vắc-xin ở Châu Âu

EUR có thể tăng giá cao hơn nữa khi thị trường bắt đầu nhận ra sự cải thiện trong cuộc chiến chống lại đại dịch ở khu vực đồng Euro. Thêm vào đó, đồng tiền này sẽ được hưởng lợi từ việc nó đang còn thấp hơn 2.7% so với mức dự đoán của các yếu tố hành vi (BEERs) kể từ cuối tháng 12.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ