AUD mở rộng đà tăng lên gần 0.6370 khi USD suy yếu

AUD mở rộng đà tăng lên gần 0.6370 khi USD suy yếu

Trần Vân Anh

Trần Vân Anh

Junior Editor

16:41 30/10/2023

AUD mở rộng đà tăng trong phiên thứ 3 liên tiếp sau khi phục hồi từ đáy năm.

Cặp AUD/USD tiếp tục tăng trong bối cảnh USD suy yếu sau loạt dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ hôm thứ Sáu vừa qua và RBA được kỳ vọng sẽ tăng lãi suất trở lại trong cuộc họp chính sách 7/11.

USD suy yếu đã hỗ trợ cho AUD/USD tăng nhẹ lên quanh vùng 0.6350 trong phiên Á. Tuy nhiên, căng thẳng địa chính trị tại Trung Đồng gia tăng có thể làm xói mòn khẩu vị rủi ro và gây áp lực lên các tài sản rủi ro như AUD. Cặp tiền hiện đang giao dịch quanh 0.6350

Cặp tiền này hiện giao dịch quanh mức 0.6366 và tăng 0.50% trong ngày.

Fed được kỳ vọng ​​sẽ giữ nguyên lãi suất sau cuộc họp thứ Tư. Cuối tháng trước, chủ tịch Fed Jerome Powell nhận định lạm phát vẫn còn quá cao, thúc đẩy kỳ vọng về một đợt tăng lãi suất khác vào cuối năm nay. Lãi suất dài hạn cao hơn ở Mỹ sẽ hỗ trợ USD và đóng vai trò là lực cản đối với cặp AUD/USD.

Vào thứ Sáu, Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân cơ bản (PCE), thước đo lạm phát chính của Fed, đã giảm từ 3.8% xuống 3.7% so với cùng kỳ, trong khi PCE toàn phần giữ nguyên ở mức 3.4%. Ngoài ra, Tâm lý người tiêu dùng theo khảo sát của Đại học Michigan vượt kỳ vọng, đạt 63.8 điểm trong tháng 10, so với mức 63 điểm trong tháng 9. Tuy nhiên, luồng dữ liệu tích cực này cũng không thúc đẩy USD tăng cao hơn so với các rổ tiền tệ chính.

Mặt khác, số liệu lạm phát tháng 9 tại Úc khớp với kỳ vọng của các nhà hoạch định chính sách đang thúc đẩy kỳ vọng RBA tăng lãi suất điều hành thêm 25bp lên 4.35% trong cuộc họp ngày 7/11. Tuần trước, Thống đốc RBA Michele Bullock đã tuyên bố CPI tăng cao hơn dự kiến nhưng phù hợp với dự báo của ngân hàng. Bà cũng bày tỏ thêm rằng mục tiêu của ngân hàng trung ương là làm hạ nhiệt nền kinh tế mà không gây ra suy thoái.

FXstreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ