AUD giảm nhẹ khi USD phục hồi, chờ đợi Doanh số bán lẻ Úc

AUD giảm nhẹ khi USD phục hồi, chờ đợi Doanh số bán lẻ Úc

Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

16:28 27/03/2024

AUD/USD giảm phiên thứ hai liên tiếp về gần 0.6520.

AUD/USD giảm phiên thứ hai liên tiếp sau dữ liệu Niềm tin Người tiêu dùng Úc thấp hơn dự kiến, thúc đẩy kỳ vọng Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) phải cân nhắc đến việc cắt giảm lãi suất.

Chỉ số Giá tiêu dùng hàng năm của Úc duy trì ở mức 3.4% trong tháng Hai, thấp hơn một chút so với dự báo 3.5%. Tuy nhiên, đây lại là mức thấp nhất kể từ tháng 11/2021. AUD cũng đã chịu áp lực sau dữ liệu Niềm tin Người tiêu dùng (Westpac) vào hôm Thứ Ba thoái lui khỏi đỉnh 20 tháng, giảm 1.8% từ mức 86 của tháng 2 xuống 84.4 trong tháng 3.

Chỉ số DXY tăng phiên thứ hai liên tiếp trong bối cảnh khẩu vị rủi ro xói mòn trước những kỳ vọng xoay quanh việc công bố dữ liệu PCE của Mỹ vào Thứ Sáu. Tuy nhiên, sự sụt giảm lợi suất TPCP Mỹ có thể đến từ kỳ vọng Fed cắt giảm lãi suất. Điều này cũng có thể phần nào làm suy yếu đà tăng của USD.

Tổng quan thị trường:

  • Chỉ báo kinh tế sớm Westpac của Úc tăng 0.1% trong tháng Hai, so với mức giảm 0.09% của tháng trước.
  • Chính phủ Úc cam kết mức tăng lương tối thiểu sẽ phù hợp với diễn biến lạm phát trong năm nay nhằm hỗ trợ các gia đình thu có nhập thấp ứng phó với việc chi phí sinh hoạt tăng cao.
  • Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) dự kiến sẽ tiến hành cắt giảm Tỷ lệ dự trữ bắt buộc (RRR) thêm hai lần trong năm 2024, với tổng mức cắt giảm là 50bp.
  • Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ gặp gỡ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Mỹ trong một nỗ lực thúc đẩy quan hệ kinh tế giữa hai nước.
  • Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic dự kiến sẽ chỉ ​​cắt giảm lãi suất 1 lần trong năm 2024, do việc hạ lãi suất sớm có thể dẫn đến việc gián đoạn tiến trình giảm lạm phát
  • Trong khi đó, Chủ tịch Fed Chicago Austan Goolsbee lại đồng tình với dự báo 3 lần cắt giảm lãi suất trong năm, nhưng ông cũng đề cập đến tầm quan trọng phải có thêm bằng chứng cho thấy lạm phát giảm trước khi tiến hành hạ lãi suất
  • Số đơn đơn đặt hàng hóa lâu bền của Mỹ tăng 1.4% trong tháng Hai, so với dự báo 1.1% và mức 7.9% trước đó
  • Chỉ số Giá nhà tháng 1 của Mỹ giảm 0.1% sau khi tăng 0.1% trong tháng 12

Phân tích kỹ thuật

AUD/USD giảm về gần 0.6520. Hỗ trợ quan trọng cần chú ý là mốc 0.6500, với mục tiêu tiếp theo là đáy tháng 3 tại 0.6477. Nếu phá xuống dưới các vùng này, phe bán có thể về hướng tới kiểm tra hỗ trợ quan trọng ở mức 0.6450.

Trái lại, nếu EUR/USD phục hồi, cặp tiền có thể hướng tới 0.6541, với mức Fibo 23.6% của pha giảm từ đỉnh tháng 12 đến đáy tháng, sau đó là kháng cự quan trọng 0.6550 và đường EMA 21 ngày ở mức 0.6553.

FXStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ