AUD gặp rắc rối khi tuần mới bắt đầu, USD/JPY cần theo dõi thêm

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

08:38 17/10/2022

Các thị trường châu Á - Thái Bình Dương sẽ có một khởi đầu bi quan cho tuần mới sau đợt biến động trên Phố Wall vào thứ Sáu. Nasdaq 100 giảm hơn 3% và S&P 500 giảm 2.29%.

Mối lo ngại rủi ro đè nặng lên AUD khi AUD/USD giảm 1.62%. NZD cũng gặp phải số phận tương tự.

Nhìn vào biểu đồ dưới đây, các thị trường ban đầu nhận thấy một số lạc quan khi doanh số bán lẻ ở Mỹ tốt hơn mong đợi. Tuy nhiên, điều này nhanh chóng thay đổi khi dữ liệu của Đại học Michigan (UofM) được công bố: Kỳ vọng lạm phát trong 1 năm của người tiêu dùng đã tăng lên 5.1%.

Dữ liệu CPI Hoa Kỳ thứ Năm tuần trước cùng với báo cáo UofM cho thấy kỳ vọng lạm phát đang lệch mục tiêu dài hạn của FED. Điều này sẽ khiến người tiêu dùng không tin rằng lạm phát sẽ giảm xuống, khiến họ phải hành động để bảo vệ tiền lương của mình và tìm kiếm những chức vụ được trả lương cao hơn.

Điều đó cũng gây ra hậu quả cho các doanh nghiệp, làm tăng chi phí hoạt động và có khả năng dẫn đến tăng giá. Nhìn vào lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm cho thấy lãi suất đã tăng vượt mức 4.5%.

ASX 200 của Úc và Nikkei 225 của Nhật Bản có nguy cơ sẽ theo chân Phố Wall. Điều này khiến AUD/USD và USD/JPY dễ tổn thương và cần theo dõi chặt chẽ. USD/JPY đã chạm đỉnh trong 32 năm bất chấp những nỗ lực can thiệp của chính phủ vài tuần trước.

Biến động phiên thứ Sáu của Phố Wall

Friday’s Wall Street Session Volatility

AUD/USD đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2020, cho thấy đáy tháng đó là 0.5980. Giá cũng đóng cửa dưới mức mở rộng Fibonacci 61.8% tại 0.6206, nhưng chưa có sự xác nhận nào. Các đợt giảm tiếp theo tập trung vào mức Fibo 78.6% tại 0.6113. Sự phân kỳ dương RSI cho thấy đà giảm đang yếu dần. Một đợt tăng sẽ đặt trọng tâm vào SMA 20 ngày.

Biểu đồ AUD/USD D1

AUD/USD Daily Chart

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ