AUD có thể tăng giá sau dữ liệu GDP Trung Quốc

13:32 18/04/2023

Trong khi hầu hết các tài sản gần như ít phản ứng đối với một loạt dữ liệu của Trung Quốc được công bố trong sáng nay 18/4, thì thị trường Antipodean lại tạo ra nhiều dấu ấn nổi bật.

GDP của Trung Quốc tích cực trong khi doanh số bán lẻ công bố cao hơn dự báo là hai trong số những yếu tố đã hỗ trợ lợi suất trái phiếu của Úc và New Zealand tăng mạnh. Kết quả là, AUD/USD đang là cặp tỷ giá tăng nhanh nhất trong nhóm G7 hôm nay. Nhiều nhà đầu tư cho rằng AUD sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trong những tuần tới mặc dù ngân hàng trung ương sẽ có hướng đi nhẹ nhàng hơn trong công cuộc chống lạm phát.

Phản ứng ít hơn từ NZD/USD giúp củng cố quan điểm. Doanh số bán lẻ tăng, trong khi chỉ số sản xuất công nghiệp yếu hơn dự kiến. Lợi suất trái phiếu của New Zealand cao hơn lợi suất trái phiếu của Úc là một cách dễ hiểu, do các dữ liệu hỗ trợ cho xuất khẩu hàng hóa của quốc gia nhỏ hơn so với nguyên liệu thô của Úc. Nhưng điều đó đã không ngăn được AUD tăng cao hơn so với NZD.

Việc RBA trở nên ôn hoà khiến các nhà giao dịch dự kiến Australia sẽ tránh được suy thoái kinh tế trong khi New Zealand có thể đã ở trong bối cảnh suy giảm đó. Nhờ mối quan hệ giữa Trung Quốc và Úc ngày càng khăng khít cộng thêm biên bản RBA hôm thứ Ba khẳng định lại rằng ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất trở lại nếu dữ liệu cho thấy lạm phát vẫn dai dẳng, sức mạnh của AUD sẽ được củng cố hơn.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ