Áp lực giảm gia tăng lên AUD/USD trong bối cảnh lạm phát Úc thấp hơn kỳ vọng

Áp lực giảm gia tăng lên AUD/USD trong bối cảnh lạm phát Úc thấp hơn kỳ vọng

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

15:32 27/03/2024

Đà giảm của AUD/USD đã tiếp tục gia tăng sau trông tin về dữ liệu CPI của Úc.

Đồng AUD đã liên tục mất giá trong ngày hôm nay sau khi chỉ số CPI của Úc thấp hơn kỳ vọng của thị trường, điều này có thể sẽ khiến Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) bắt đầu cân nhắc về việc giảm lãi suất trong thời gian tới.

Cụ thể, chỉ số CPI của Úc đã tăng 3.4% yoy vào tháng 2, đây là một con số bằng với dữ liệu của tháng trước nhưng lại thấp hơn so với mức dự đoán của thị trường tại 3.5% yoy. Ngoài ra, đà giảm của AUD còn được củng cố bằng việc chỉ số Niềm tin người tiêu dùng Westpac được công bố vào thứ Ba, đã giảm 1.8% xuống còn 84.4 vào tháng 3, 2024 từ mức cao nhất trong 20 tháng tại 86.0.

Về phía đồng Đô la Mỹ, chỉ số DXY đã chứng kiến hai ngày tăng liên tiếp trước khi dữ liệu PCE được công bố vào thứ Sáu tuần này. Nếu PCE của Mỹ thấp hơn so với kỳ vọng của thị trường, kỳ vọng về việc Fed giảm lãi suất trong thời gian tới sẽ lại tăng cao và gây ra áp lực giảm đối với đồng USD.

Phân tích kỹ thuật AUD/USD

AUD/USD hiện đang giao dịch quanh mức 0.6520 trong ngày hôm nay. Nếu động lượng giảm tiếp tục gia tăng, ngưỡng tâm lý tại 0.6500 sẽ lọt vào tầm ngắm, xa hơn nữa là vùng đáy của tháng 3 tại 0.6477. Trong khi đó, kháng cự của cặp tiền đang nằm quanh mức Fibonacci thoái lui 23.6% tại 0.6541. Nếu động lượng giảm gia tăng trở lại, giá có thể sẽ phục hồi về phía đường kháng cự quan trọng,

Biểu đồ AUD/USD khung ngày

FxStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ