5 điều rút ra từ quyết định chính sách tiền tệ của Singapore

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

09:14 14/04/2022

​​​​​​​Dưới đây là những ý chính rút ra chính từ quyết định chính sách tiền tệ và Advance GDP của Singapore.

  • Singapore thắt chặt các thiết lập chính sách tiền tệ bằng cách sử dụng đồng thời hai công cụ chính sách lần đầu tiên kể từ tháng 4 năm 2010. Kế hoạch thắt chặt đã được các nhà kinh tế dự báo trước.
  • Cơ quan tiền tệ Singapore (Monetary Authority of Singapore), cơ quan quản lý tỷ giá hối đoái của đồng tiền quốc nội làm công cụ chính sách chính của mình, cho biết họ sẽ điều chỉnh lại điểm giữa của biên độ chính sách ở gần mức hiện tại. Họ cũng sẽ tăng tỷ lệ mở rộng của biên độ chính sách "để gây ra tác động liên tục giúp làm giảm lạm phát."
  • Ngân hàng trung ương cũng nâng dự báo lạm phát lõi lên 2.5%-3.5% vào năm 2022, từ mức dự báo tháng 1 là 2%-3%. Lạm phát năm 2022 được dự báo ở mức 4.5% -5.5%, nhanh hơn mức dự báo trước đó là 2.5% -3.5%
  • Dữ liệu Advance GDP (bản thảo GDP được công bố sớm) được công bố hôm nay cho thấy nền kinh tế đã tăng trưởng 3.4% trong quý trước so với cùng kỳ năm trước đó, so với ước tính trung bình trong cuộc khảo sát của Bloomberg là 3.8%.
  • Đồng SGD tăng mạnh nhất trong gần một tháng sau quyết định chính sách này

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

GBP bị đạp mạnh sau báo cáo PMI gây thất vọng

GBP bị đạp mạnh sau báo cáo PMI gây thất vọng

Dữ liệu PMI tháng 5 ghi nhận mức tăng trưởng hoạt động kinh tế chậm nhất tại Anh kể từ năm 1998. Nguyên nhân chính được cho là do chi phí đầu vào leo thang đè nặng lên lĩnh vực dịch vụ.
Tổ chức Y tế Thế giới xác nhận 92 trường hợp nhiễm bệnh đậu mùa khỉ bùng phát ở 12 quốc gia
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Tổ chức Y tế Thế giới xác nhận 92 trường hợp nhiễm bệnh đậu mùa khỉ bùng phát ở 12 quốc gia

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết tính đến thứ Bảy, tổ chức này đã xác nhận khoảng 92 trường hợp và 28 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh đậu mùa khỉ, với các đợt bùng phát gần đây được báo cáo ở 12 quốc gia nơi bệnh thường ít được phát hiện trước đó.
Vàng tăng trở lại nhưng vẫn còn nhiều trở ngại!

Vàng tăng trở lại nhưng vẫn còn nhiều trở ngại!

Vàng có phiên tăng mạnh nhất kể từ đầu tháng 3 khi đồng đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu kho bạc sụt giảm. Tuy nhiên, bức tranh kỹ thuật cho thấy con đường sắp tới vẫn còn khó khăn đối với XAU/USD.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ