3 tin tức đáng chú ý trong ngày: Báo cáo Non-farm, Phát biểu của quan chức Fed, Báo cáo thu nhập của Cracker Barrel

08:22 02/12/2022

Chứng khoán chao đảo khi các nhà đầu tư mong chờ Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) tháng 11 trong bối cảnh có dấu hiệu rằng Cục Dự trữ Liên bang đã chuẩn bị để làm chậm lại tốc độ tăng lãi suất.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Các nhà phân tích kỳ vọng báo cáo tối ngày hôm nay (2/11) sẽ cho thấy nền kinh tế đã tạo thêm được 200,000 việc làm trong tháng 11, thấp hơn so với tốc độ của tháng 10, bất chấp lĩnh vực công nghệ đang phải chịu áp lực từ việc liên tục sa thải nhân viên trong những tuần gần đây.

Việc nới lỏng thị trường lao động sẽ là một dấu hiệu tốt cho Fed rằng các hành động thắt chặt của họ cho đến nay đang bắt đầu có tác dụng. Fed dự kiến ​​​​sẽ tăng lãi suất một lần nữa trong cuộc họp ngày 13-14/12 tới đây, lần cuối cùng trong năm nay, nhưng có thể chỉ tăng 50bps thay vì 75bps như 4 cuộc họp trước đây. Nhưng các quan chức Fed vẫn phát đi tín hiệu rằng họ vẫn chưa hoàn thành xong công việc kiềm chế lạm phát, cho thấy lãi suất sẽ tiếp tục tăng và duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn dự kiến.

Dưới đây là ba tin tức có thể ảnh hưởng đến thị trường trong ngày thứ Sáu này:

1. Báo cáo việc làm
Báo cáo NFP và tỷ lệ thất nghiệp tháng 11 sẽ được công bố lúc 8:30 tối nay. Các nhà phân tích không chỉ kỳ vọng nền kinh tế sẽ tạo thêm 200,000 việc làm, mà họ còn kỳ vọng tỷ lệ thất nghiệp sẽ giữ nguyên ở mức 3.7%.

2. Bài phát biểu của Chủ tịch Fed Chicago - Charles Evans
Chủ tịch Evans dự kiến ​​​​sẽ phát biểu vào lúc 10:15 tối hôm nay tại Hội nghị chuyên đề về Triển vọng kinh tế tại Fed Chicago. Vào thứ Năm, Ngân hàng đã công bố người kế nhiệm Evans khi ông từ chức vào năm tới sẽ là Austan Goolsbee.

3. Báo cáo thu nhập từ Cracker Barrel
Chuỗi nhà hàng Cracker Barrel Old Country Store (NASDAQ: CBRL) dự kiến ​​sẽ báo cáo thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) là 1.21 USD với doanh thu 836.9 triệu USD.

Investing.com

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ tăng đột biến, tỷ lệ thất nghiệp chạm mức thấp nhất nửa thế kỷ
Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

Bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ tăng đột biến, tỷ lệ thất nghiệp chạm mức thấp nhất nửa thế kỷ

Các nhà tuyển dụng tại Mỹ đã tạo ra nhiều việc làm hơn trong tháng 1 so với dự kiến, tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất trong 53 năm trở lại đây, điều này cho thấy khả năng phục hồi của thị trường lao động bất chấp chính sách thắt chặt mạnh mẽ của Fed thời gian qua
ECB tăng lãi suất 50 điểm cơ bản, cam kết tiếp tục thắt chặt vào tháng 3
Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

ECB tăng lãi suất 50 điểm cơ bản, cam kết tiếp tục thắt chặt vào tháng 3

Trong tuyên bố của mình, ECB cam kết “duy trì lộ trình tăng lãi suất với tốc độ ổn định” và, bằng ngôn ngữ cứng rắn khác thường, cho biết họ dự định sẽ tăng thêm 50 điểm cơ bản vào tháng Ba. Sau 4 lần tăng lãi suất trong năm 2022, lần thắt chặt thứ 5 đã lần đầu tiên đưa lãi suất khu vực đồng euro ra khỏi vùng âm kể từ năm 2014.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ