3 điều cần chú ý trong phiên Mỹ ngày 04.01: Báo cáo cơ hội việc làm, biên bản cuộc họp FOMC và Tesla

12:39 04/01/2023

Cổ phiếu mở đầu năm mới kém khả quan khi các cổ phiếu công nghệ tiếp tục chịu áp lực.

Apple sắp mất vị thế cổ phiếu cuối cùng có vốn hóa thị trường 2 nghìn tỷ USD, giảm vào thứ Ba do có tin đồn công ty đã cắt giảm số lượng đơn đặt hàng.

Điều đó đã góp phần kéo chỉ số công nghệ Nasdaq xuống trong ngày giao dịch đầu tiên của năm 2023, chốt phiên giảm gần 1%.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang tháng 12 được công bố vào thứ Tư (4/1). Thị trường đang đặt cược rằng Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong năm nay với tốc độ chậm hơn. Biên bản cuộc họp có thể giúp các trader dự đoán được phần nào những động thái của các nhà hoạch định chính sách trong cuộc họp đầu tiên của năm vào tháng Hai.

Tuần này cũng có dữ liệu về việc làm, sản xuất và lãi suất thế chấp. Fed đã cân nhắc kỹ lưỡng về tình hình thị trường lao động trong lúc thắt chặt để kiềm chế lạm phát mà không đẩy nền kinh tế vào suy thoái. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia Phố Wall dự đoán suy thoái sẽ diễn ra vào một thời điểm nào đó trong năm nay.

Tuần tới, dữ liệu CPI tháng 12 sẽ được công bố, dự kiến ​​sẽ cho thấy áp lực giá cả tiếp tục hạ nhiệt.

3 điều đáng theo dõi trong phiên thứ Tư:

1. Báo cáo cơ hội việc làm JOLTS

Báo cáo cơ hội việc làm JOLTS tháng 11 sẽ được công bố lúc 10h tối nay, dự kiến ​​​​sẽ giảm từ 10.33 xuống 10.04 triệu.

2. Biên bản cuộc họp FOMC

Biên bản cuộc họp FOMC tháng 12 sẽ được công bố vào lúc 2h sáng ngày thứ Năm (5/1). Các nhà đầu tư sẽ xem xét báo cáo để tìm kiếm thông tin về động thái điều chỉnh tốc độ tăng lãi suất. Thị trường đang kỳ vọng lãi suất sẽ tăng 25bp tại cuộc họp tiếp theo, chậm hơn so với các đợt tăng lãi suất trước đó.

3. Cổ phiếu Tesla

Tesla khiến các nhà đầu tư thất vọng vì số đơn giao hàng thấp hơn dự kiến ​​trong quý IV và cả năm 2022, dù công ty đã hạ kỳ vọng cho cả năm trước việc sản xuất bị đình trệ do Trung Quốc đóng cửa do Covid-19. Nhưng các nhà đầu tư không thích điều đó chút nào, khiến cổ phiếu công ty giảm thêm 12% vào thứ Ba (3/1) sau khi giảm 65% trong năm 2022. Các nhà đầu tư sẽ theo dõi cổ phiếu này ở phiên thứ Tư để quyết định có mua vào hay không.

Investing

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ