Yên Nhật kiểm tra mức kháng cự 150, tâm điểm chú ý nằm ở cuộc họp BoJ sắp tới

Yên Nhật kiểm tra mức kháng cự 150, tâm điểm chú ý nằm ở cuộc họp BoJ sắp tới

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

15:00 27/10/2023

Fed, BoE và BoJ đều sẽ công bố các quyết định chính sách tiền tệ vào tuần tới và ngân hàng Nhật Bản có thể là yếu tố kích thích biến động mới.

Trong khi FedBoE dự kiến sẽ giữ nguyên chính sách, BoJ có thể điều chỉnh chính sách kiểm soát đường cong lợi suất hiện tại và cho phép lợi suất TPCP Nhật Bản tăng cao hơn. Thị trường dự kiến BoJ có thể nâng giới hạn lợi suất 10 năm từ mức 1% lên 1.5%, thúc đẩy mạnh JPY.

Đầu ngày hôm nay, chỉ số CPI mới nhất của Tokyo vượt ước tính, cho thấy áp lực giá đang tăng lên. Điều này có thể khiến BoJ nhận ra rằng lạm phát Nhật Bản đã trở thành một vấn đề khó nhằn. Nếu BoJ điều chỉnh triển vọng lạm phát cao hơn, JPY sẽ tăng trên diện rộng.

image1.png

USD/JPY đang giao dịch ở rất gần với mức đỉnh từ cách đây một năm trước khi BoJ can thiệp khiến cặp tiền giảm. Cặp tiền này hiện đang nằm trên 150 nhưng khó có khả năng tăng cao hơn nữa trước cuộc họp BoJ vào tuần tới. Trong khi cuộc họp của BoJ cần được theo dõi chặt chẽ, cuộc họp báo sau quyết định lãi suất của Fed cũng sẽ giúp thị trường có cái nhìn rõ hơn về triển vọng của USD.

Biểu đồ USD/JPY D1

image2.png

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ