XRP: Cơ hội nào cho Ripple khi vượt qua những trở ngại từ SEC

XRP: Cơ hội nào cho Ripple khi vượt qua những trở ngại từ SEC

Trịnh Thư

Trịnh Thư

Junior Editor

09:44 29/05/2024

Giá XRP giảm 1.12% vào thứ Ba, kết thúc phiên giao dịch ở mức 0.5277 USD. Phát biểu hawkish từ các thành viên FOMC và sự không chắc chắn về việc SEC có kháng cáo phán quyết về các giao dịch khớp lệnh XRP hay không đã ảnh hưởng đến XRP.

SEC Kháng cáo vẫn là thách thức cho XRP

Mặc dù không có cập nhật mới về vụ kiện SEC và Ripple vào thứ Ba, nhưng kế hoạch kháng cáo của SEC vẫn là một trở ngại cho XRP. Nhà đầu tư đang cân nhắc khả năng SEC kháng cáo phán quyết có lợi cho Ripple về bản chất XRP không phải là chứng khoán.

Tháng 7 năm 2023, Thẩm phán Analisa Torres ra phán quyết rằng việc các giao dịch khớp lệnh XRP không đáp ứng đủ yếu tố thứ ba của bài kiểm tra Howey. Tháng 8 năm 2023, SEC đã nỗ lực kháng cáo phán quyết bằng cách đệ trình đơn kháng cáo tạm thời. Tuy nhiên, Thẩm phán Analisa Torres đã bác bỏ đơn này, buộc SEC phải đợi cho đến khi giai đoạn khắc phục của vụ kiện Ripple kết thúc. Mặc dù vậy, tình hình chính trị ở Mỹ thay đổi có thể khiến SEC từ bỏ ý định kháng cáo.

Vào hôm qua, Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành Ripple, đã thảo luận về tiền điện tử với nhà báo Tony Romm của Washington Post. Garlinghouse cho rằng các nhà đầu tư tiền điện tử sẽ có ảnh hưởng đáng kể đến các cuộc bầu cử sắp tới. Ông kêu gọi Đảng Dân chủ hợp tác với Đảng Cộng hòa để thúc đẩy đổi mới trong lĩnh vực tiền điện tử, thay vì xem nó là vấn đề chính trị.

Gần đây, tiền điện tử đã trở thành một chủ đề nóng, với ứng cử viên hàng đầu của Đảng Cộng hòa Donald Trump ủng hộ tiền điện tử, phát biểu rằng: "Nếu bạn ủng hộ tiền điện tử dưới bất kỳ hình thức nào thì bạn nên bỏ phiếu cho Trump". Cũng có những suy đoán rằng Nhà Trắng đã gây áp lực lên SEC để phê duyệt các đơn xin cấp 19b-4 cho các quỹ ETH ETF giao ngay.

Tiền điện tử và bối cảnh chính trị của Hoa Kỳ

Năm 2023, Coinbase (COIN) đã khởi động chiến dịch #StandWithCrypto để nâng cao nhận thức về tiền điện tử trên Đồi Capitol. Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, và 40 nhà sáng lập tiền điện tử đã phân phát cốc cà phê trên Đồi Capitol nhằm nhấn mạnh 52 triệu người Mỹ đang nắm giữ tiền điện tử.

Chấm dứt những phát ngôn chống tiền điện tử và sự ủng hộ lưỡng đảng đối với không gian tài sản kỹ thuật số của Mỹ có thể là một lợi ích lớn cho XRP và thị trường rộng lớn hơn. Nhà Trắng ủng hộ tiền điện tử cũng có thể chấm dứt thời kỳ SEC điều hành quy định thông qua việc thực thi.

Phân tích kỹ thuật

Giá XRP hiện đang giao dịch dưới đường EMA 50 ngày và 200 ngày, khẳng định xu hướng giảm. Nếu XRP vượt qua đường EMA 50 ngày có thể mở ra cơ hội cho phe mua hướng đến đường EMA 200 ngày và mức kháng cự 0.5739.

Ngược lại, XRP phá vỡ dưới các đường xu hướng có thể báo hiệu một đợt giảm giá về mức 0.4800. Chỉ báo RSI 14 ngày là 50.05 cho thấy khả năng XRP di chuyển đến mức kháng cự 0.5739 trước khi bước vào vùng quá mua.

Đồ thị XRP khung ngày

FX Empire

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

Cẩn thận củi lửa!!! EUR/JPY "lội ngược dòng" sau quyết định chính sách của BoJ nhưng cũng tiến gần hơn đến "vùng đỏ"
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

Cẩn thận củi lửa!!! EUR/JPY "lội ngược dòng" sau quyết định chính sách của BoJ nhưng cũng tiến gần hơn đến "vùng đỏ"

EUR/JPY đã có màn "lội ngược dòng" thành công, thu hẹp một phần đà giảm từ đỉnh tuần 170.13. Quyết định chính sách của BoJ mới đây lại càng thúc đẩy đà tăng, đưa cặp tiền lên mức cao nhất trong ngày là 169.65. Dù vậy, xét trên khung thời gian tháng, rủi ro điều chỉnh đang ngày càng gia tăng.
AUD/USD: Kỳ vọng lạm phát Úc cao hơn có thể làm gia tăng đặt cược vào khả năng RBA nâng lãi suất
Phạm Phương Anh

Phạm Phương Anh

Junior Editor

AUD/USD: Kỳ vọng lạm phát Úc cao hơn có thể làm gia tăng đặt cược vào khả năng RBA nâng lãi suất

Hôm nay ngày 14 tháng 6, kỳ vọng lạm phát của Úc sẽ thu hút sự chú ý từ những nhà đầu tư. Sau số liệu thất nghiệp của Úc vào thứ Năm, kỳ vọng lạm phát cao hơn có thể gia tăng kỳ vọng vào việc RBA tăng lãi suất. Chỉ số tâm lý tiêu dùng Michigan và các phát biểu của thành viên FOMC cũng được quan tâm vào cuối phiên giao dịch hôm nay.
GBP/USD: Bảng Anh suy yếu do kỳ vọng ngày càng tăng về việc BoE cắt giảm lãi suất và tín hiệu hawkish từ Fed
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

GBP/USD: Bảng Anh suy yếu do kỳ vọng ngày càng tăng về việc BoE cắt giảm lãi suất và tín hiệu hawkish từ Fed

GBP/USD tiếp tục giảm nhẹ, giao dịch quanh mức 1.2760 vào đầu phiên Á sáng thứ Sáu. Sự hawkish của Fed đã hỗ trợ đồng bạc xanh trên diện rộng bất chấp dữ liệu PPI tháng 5 của Mỹ yếu hơn, trong khi thị trường gia tăng đặt cược vào khả năng BoE cắt giảm lãi suất khi nền kinh tế Anh trì trệ trong tháng 4, gây áp lực lên đồng Bảng Anh.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ