WTI giảm xuống gần $81.50 khi Fed thể hiện lập trường hawkish và dự trữ dầu thô Mỹ vọt tăng

WTI giảm xuống gần $81.50 khi Fed thể hiện lập trường hawkish và dự trữ dầu thô Mỹ vọt tăng

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

08:54 28/03/2024

Giá dầu thô WTI giao dịch quanh $81.50 vào thứ Tư và giảm nhẹ do USD đang hồi phục và lượng dự trữ dầu thô và xăng của Mỹ tăng bất ngờ.

Những bình luận "hawkish" từ quan chức Fed vào sáng thứ Năm làm đẩy mạnh đồng USD trên toàn bộ các thị trường. Thống đốc Fed Christopher Waller cho biết Fed sẽ không vội vàng giảm lãi suất và có thể duy trì lãi suất hiện tại trong thời gian dài hơn so với dự kiến trước đây.

Ngoài ra, dự trữ dầu thô của Mỹ tăng thêm 3.165 triệu thùng từ mức giảm 1.952 triệu thùng, theo Cơ quan Thông tin Về Năng Lượng (EIA). Sự tăng bất ngờ về dự trữ dầu Mỹ cũng góp phần tạo áp lực lên giá dầu WTI.

Tuy nhiên, căng thẳng địa chính trị ngày càng leo thang có thể tạo ra lo ngại về nguồn cung toàn cầu và hạn chế đà giảm giá của dầu WTI. Ukraine tăng cường các đợt tấn công vào cơ sở hạ tầng dầu mỏ của Nga từ cuối năm 2023. Chỉ trong tháng này đã xảy ra bảy vụ tấn công bằng máy bay không người lái và các chuyên gia ước tính rằng các sự cố đã ảnh hưởng đến gần 12% khả năng xử lý dầu của Nga.

Tổ chức OPEC+ quyết định gia hạn việc cắt giảm sản lượng khoảng 2.2 triệu thùng mỗi ngày cho đến cuối tháng 6. Dự kiến OPEC+ sẽ giữ nguyên chính sách cắt giảm cho đến cuộc họp vào tháng 6.

Các nhà giao dịch dầu sẽ theo dõi báo cáo GDP Q4 của Mỹ vào hôm nay, dự kiến sẽ giữ ổn định ở mức 3.2%. Vào thứ Sáu, trọng tâm sẽ chuyển sang báo cáo PCE của Mỹ cho tháng 2 và bài phát biểu của chủ tịch Powell.

FXStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ