Warnock của đảng Dân chủ giành chiến thắng trong cuộc đua vào Thượng viện, sự tập trung đổ dồn vào cuộc bầu cử còn lại tại Georgia

Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

14:50 06/01/2021

Ứng cử viên đảng Dân chủ Raphael Warnock đã lật đổ Kelly Loeffler của Đảng Cộng hòa để giành chiến thắng tại Georgia, NBC, ABC và CBS News dự kiến, khiến quyền kiểm soát của Thượng viện Hoa Kỳ phụ thuộc vào cuộc đua còn lại trong bang này.

Chiến thắng của Warnock khiến Thượng viện có tỷ lệ 50-49 nghiêng về phe Cộng hòa. Các đảng viên Dân chủ sẽ kiểm soát hoàn toàn Thượng viện nếu Jon Ossoff thắng thế trước người đương nhiệm David Perdue trong cuộc đua chiếc ghế thứ hai tại Georgia, vì Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris là người quyết định nếu số phiếu hòa nhau tại Thượng viện.

Loeffler được bổ nhiệm vào Thượng viện năm ngoái sau khi Johnny Isakson nghỉ hưu. Warnock, một mục sư, hiện sẽ phục vụ hai năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của Isakson.

Broker listing

Cùng chuyên mục

Trung Quốc phạt Alibaba 2.8 tỷ USD vì kinh doanh độc quyền
Tùng Nguyễn, CFA, CMT

Tùng Nguyễn, CFA, CMT

Chief Economist

Trung Quốc phạt Alibaba 2.8 tỷ USD vì kinh doanh độc quyền

Trung Quốc áp mức phạt 18.2 tỷ Nhân dân tệ (2.8 tỷ USD) đối với gã khổng lồ thương mại điện tử Aliababa sau cuộc điều tra chống độc quyền. Đây là một phần của cuộc kiểm soát quy định của Chính phủ Trung Quốc và làm dấy lên lo ngại về tương lai của đế chế công nghệ Jack Ma.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ