Vinfast muốn thâm nhập thị trường Indonesia vào năm 2026

Vinfast muốn thâm nhập thị trường Indonesia vào năm 2026

14:20 13/09/2023

VinFast có kế hoạch đầu tư lên đến 1.2 tỷ USD vào Indonesia "trong dài hạn" khi họ muốn mở rộng thị trường tại Đông Nam Á sau khi gia nhập thị trường ô tô Mỹ.

Kế hoạch đầu tư này bao gồm 150 triệu đến 200 triệu USD cho một cơ sở sản xuất tại Indonesia, dự kiến ​​bắt đầu hoạt động vào năm 2026 với khả năng sản xuất từ 30,000 đến 50,000 xe ô tô mỗi năm.

VinFast kế hoạch đưa các mẫu xe VF e34 và VF5 của họ đến Indonesia vào năm tới.

Sau khi lên sàn thông qua SPAC với Black Spade Acquisition, VinFast xác định Indonesia là "thị trường tiềm năng quan trọng" cho các cơ sở sản xuất xe điện và pin vì chi phí thấp và nguyên vật liệu nội địa sẵn có.

Cổ đông của VinFast, Tập đoàn Đầu tư Việt Nam (VIG) và Công ty Giao dịch và Đầu tư Á Châu đang kế hoạch giảm tỷ lệ sở hữu của họ trong công ty, nhưng không cung cấp thông tin chi tiết hơn.

VIG nắm giữ 33.5% cổ phần trong công ty và Công ty Giao dịch và Đầu tư Á Châu nắm giữ 15% cổ phần. Các pháp nhân này đều nằm dưới sự sở hữu của ông Phạm Nhật Vượng.

VinFast, đã bắt đầu xây dựng một nhà máy tại North Carolina vào tháng Bảy, dự báo doanh số bán hàng sẽ đạt từ 45,000 đến 50,000 xe trong năm nay. Ông Phạm Nhật Vượng, người giàu nhất Việt Nam, đã nói rằng công ty sẽ cân bằng lãi lỗ vào cuối năm 2024. Vào tháng 5, VinFast đã thu hồi tất cả các xe điện SUV của họ tại Hoa Kỳ do lỗi phần mềm. Công ty cũng đã cắt giảm một phần lực lượng lao động tại Hoa Kỳ do doanh số bán hàng ảm đạm.

Cho đến ngày 30/6, VinFast đã bán được tổng cộng 18,700 xe điện, chủ yếu tại Việt Nam. Họ đã bàn giao 7,100 xe cho Xanh SM, một công ty taxi Việt Nam mà ông Vượng nắm giữ 95% cổ phần.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

CHF đang trở thành đối tượng carry trade mới?
Nguyễn Mai Vinh

Nguyễn Mai Vinh

Junior Analyst

CHF đang trở thành đối tượng carry trade mới?

Quyết định ngừng thắt chặt của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ đã hạn chế đà tăng của đồng franc và khơi dậy một cuộc thảo luận về việc khai thác chênh lệch lãi suất ngày càng tăng giữa Thụy Sĩ và các thị trường khác.
BoJ giữ nguyên chính sách tiền tệ
Đức Nguyễn

Đức Nguyễn

Macro Analyst

BoJ giữ nguyên chính sách tiền tệ

Ngân hàng trung ương Nhật Bản duy trì chính sách siêu nới lỏng và giữ nguyên lãi suất vào thứ Sáu, lưu ý đến “những bất ổn cực kỳ lớn” về triển vọng tăng trưởng trong nước và toàn cầu.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ