Vàng (XAU/USD) tích luỹ gần mức đỉnh của tuần, một cú đột phá tiếp theo?

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

20:30 22/12/2022

Vàng tăng trở lại vào sáng nay sau đợt giảm của ngày hôm qua. Vàng vẫn nằm trong ngưỡng kháng cự mô hình nêm trong khi DXY tiếp tục giảm.

DXY tiếp tục xu hướng giảm trong tháng 12 khi USD hướng tới đợt phục hồi trong năm mới. Thứ Tư có ghi nhận chỉ số thu hút một số người mua ở gần đáy tuần. Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ tiếp tục giảm, hỗ trợ và hạn chế giảm giá vàng khi các thị trường tiêu hóa sự thay đổi chính sách của BOJ cũng như các biện pháp kích thích sắp tới của Trung Quốc.

Tất nhiên, vàng có vẻ sẽ tiếp tục tăng cao hơn trong thời gian còn lại của năm 2022 với các yếu tố kỹ thuật cũng được xác định. Sắp tới sẽ có công bố tâm lý người tiêu dùng Michigan, dữ liệu GDP của Hoa Kỳ và PCE lõi ra mắt trước cuối tuần. Thị trường có thể trải qua đợt tăng đột biến, nhưng bất kỳ sự kiện nào trong số này đều chưa có khả năng tác động đáng kể đến giá vàng.

Graphical user interface, text, application  Description automatically generated

Từ góc độ kỹ thuật, hôm qua vàng đã hình thành nến sao băng trên đỉnh của kênh hình nêm cho thấy xu hướng giảm tiếp theo. Các yếu tố cơ bản tiếp tục hỗ trợ cho một cú break tăng giá trong khi việc tiếp tục tích luỹ trên mốc $1800 có thể sẽ giúp phe bò tự tin hơn với ngưỡng kháng cự $1850 tiếp theo.

Ngược lại, việc đẩy xuống thấp hơn từ đây sẽ mang lại hỗ trợ ở mức $1800 với giá xuống dưới mốc này sẽ dẫn đến đợt test lại đường xu hướng tăng dần và MA 200 ngày.

Biểu đồ Vàng (XAU/USD) D1

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ