Vàng tiếp tục được hỗ trợ trong khi Bạc chạm đáy trong 2 năm

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

09:56 03/09/2022

Sau 5 tháng giảm liên tiếp, HĐTL của vàng tiếp tục trượt dốc trước khi tìm thấy hỗ trợ tại mức tâm lý $1,700 trong tuần này. Từ biểu đồ 4 giờ, đợt phục hồi này hình thành mô hình nến hammer, kích hoạt một đợt tăng giá vào cuối tuần.

Khi chính sách tiền tệ toàn cầu thắt chặt đặc biệt là FED hawkish, đồng bạc xanh tiếp tục là mối đe dọa đối với vàng.

Nếu giá tăng lên trên $1,736 có thể mở ra cơ hội để test lại mức Fibonacci 23.6% tại $1,756.9. Việc break lên mức đó sẽ giúp giá lên mốc $1,772 với mức kháng cự tâm lý tại $1,800.

Biểu đồ 4 giờ HĐTL của vàng (XAU/USD)

Gold Price Forecast: Gold Holds Support as Silver Slides to Two-Year Lows

Câu hỏi cần đặt ra là phe bò có thể giữ giá vàng trên ngưỡng hỗ trợ chính trong bao lâu nữa? Vàng đã hoạt động trong phạm vi 1680 - 1700 kể từ mùa hè năm 2020 và hoạt động trở lại vào tuần trước khi người mua phản ứng với mức tâm lý $1700. Tuy nhiên, xu hướng giảm trở nên rõ rệt khi giá không thể lên đỉnh tháng 2 và câu hỏi vẫn là liệu phe bò có thể ngăn chặn đợt giảm trong phạm vi này.

Biểu đồ HĐTL giá Vàng khung Weekly (XAU/USD)

Gold Price Forecast: Gold Holds Support as Silver Slides to Two-Year Lows

Giá bạc giảm mạnh trong tuần này, tiếp diễn đợt bán tháo từ giữa tháng trước. Kể từ đó, người bán kiểm soát giá và đưa giá xuống đáy hai năm trong tuần này. Hỗ trợ hình thành xung quanh mức tâm lý $ 17.50, dẫn đến đợt phục hồi vào thứ Sáu. Nhưng cho đến nay người bán phản hồi và thiết lập hỗ trợ ở mức thoái lui Fibonacci quan trọng tại 18.18 và trước đó.

Mức thoái lui Fibonacci này là một mốc đáng chú ý, giá hiện đang giữ quanh mức thoái lui Fibonacci từ 76.4% đến 78.6%. Những mức này trước đó đã thiết lập kháng cự vào cuối 2019 và đầu 2020.

Biểu đồ HĐTL Bạc khung Monthly (XAG/USD)

Gold Price Forecast: Gold Holds Support as Silver Slides to Two-Year Lows

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ