Vàng tăng trước phát biểu dovish từ quan chức Fed và xung đột tại Trung Đông

Vàng tăng trước phát biểu dovish từ quan chức Fed và xung đột tại Trung Đông

Trần Minh Đức

Trần Minh Đức

Junior Analyst

08:55 10/10/2023

Vàng kéo dài đà tăng khi xung đột ở Trung Đông tiếp tục tác động lên thị trường, trong khi các nhà đầu tư đánh giá xem liệu lãi suất đã đạt đỉnh hay chưa sau bình luận ôn hòa từ quan chức Fed.

Vàng tăng 1.6% vào thứ Hai, phiên tăng mạnh nhất kể từ tháng 5, do nhu cầu trú ẩn tăng vọt sau cuộc tấn công bất ngờ của Hamas vào Israel vào cuối tuần.

Vàng cũng được hưởng lợi từ sự thay đổi quan điểm về lãi suất. Các nhà hoạch định chính sách Hoa Kỳ đang đồng tình rằng lợi suất trái phiếu thể thay thế cho việc tăng lãi suất . Lãi suất cao hơn thường gây áp lực lên vàng, một tài sản không sinh lãi. Tuy nhiên, lợi suất đã điều chỉnh giảm trong phiên thứ Ba.

Tuy nhiên, chiến lược gia Christopher Louney của RBC Capital Markets LLC cho biết trong một báo cáo rằng, hiệu suất dài hạn của vàng sẽ phụ thuộc vào việc liệu kinh tế có suy yếu do cuộc khủng hoảng Trung Đông hay không. Vào tháng 9, ngân hàng đã nâng dự báo giá vàng dựa trên quan điểm rằng chính sách tiền tệ sẽ được điều chỉnh khi tăng trưởng kinh tế chậm lại.

“Trong bối cảnh giá dầu tăng, chúng tôi cũng nêu những tác động tiềm năng mà lạm phát và bất ổn gia tăng có thể tạo ra cho Fed và sau đó là vàng. Với triển vọng hiện tại và bất ổn ngày càng tăng cao, vàng có thể đã tạo đáy trong quý.”

Giá vàng giao ngay tăng 0.1% lên mức 1,862.71 USD/ounce, chỉ số USD Bloomberg đi ngang.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Giá vàng hôm nay 15/07: Áp lực bán phai mờ, vàng thế giới kéo về 2,410 USD/ounce; vàng SJC tưởng chừng đã thức giấc
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

Giá vàng hôm nay 15/07: Áp lực bán phai mờ, vàng thế giới kéo về 2,410 USD/ounce; vàng SJC tưởng chừng đã thức giấc

Giá vàng thế giới mở đầu tuần mới với sắc đỏ nhẹ nhưng vẫn giữ trên mốc 2,400 USD/ounce. Giá vàng SJC nhích nhẹ ở chiều mua nhưng dao động chủ yếu vẫn quanh mức 74.98 – 76.98 triệu đồng/lượng, trong khi thị trường vàng nhẫn lại có sự sôi nổi hơn.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ