Vàng tăng mạnh nhờ nhu cầu tài sản phòng hộ hậu scandal SVB

Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

10:58 13/03/2023

Chính phủ Hoa Kỳ đã ra thông báo bảo vệ quyền lợi của người gửi tiền tại SVB vào chủ nhật. Kim loại quý tạo đỉnh một tháng sau khi tăng 2% vào thứ Sáu.

Vàng tăng mạnh nhờ nhu cầu tài sản phòng hộ hậu scandal SVB
Vàng tăng mạnh nhờ nhu cầu tài sản phòng hộ hậu scandal SVB

Vàng tiếp tục tăng trong phiên châu Á - sau khi tăng 2% vào thứ Sáu - khi các nhà đầu tư đổ xô mua tài sản phòng hộ sau sự sụp đổ của một ngân hàng Mỹ.

Việc Silicon Valley Bank phá sản đã làm dấy lên lo lắng về rủi ro lan rộng trong toàn hệ thống tài chính, khiến các cơ quan quản lý phải hành động để bảo vệ quyền lợi của người gửi tiền vào Chủ nhật.

Vàng tăng trước sự suy yếu của USD và lợi suất khi thị trường hạ kỳ vọng Fed tăng lãi suất. Goldman Sachs lúc này dự báo Fed sẽ giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp tháng 3.

Trong khi đó, dữ liệu của Hoa Kỳ được công bố vào cuối tuần trước cũng cho thấy một bức tranh trái chiều về nền kinh tế khi Cục Dự trữ Liên bang cân nhắc việc tăng tốc độ tăng lãi suất.

Số liệu lạm phát công bố vào thứ Ba sẽ rất quan trọng trong việc xác định những động thái tiếp theo của ngân hàng trung ương, trong khi ảnh hưởng từ vụ sụp đổ của SVB cũng có thể có tác động. Căng thẳng tài chính tại các ngân hàng có thể hạn chế khả năng tăng lãi suất mạnh tay của Fed vào cuối tháng này.

Vàng giao ngay tăng 0.8% lên 1,882.25 USD/ounce sau khi tăng hơn 2% vào phiên thứ Sáu. Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index giảm 0.4%. Giá bạc và palladium tăng, trong khi giá bạch kim ổn định.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ