Vàng suy yếu trước thềm công bố chính sách của loạt NHTW lớn - Fed, BoE, SNB và BoJ

Trần Kiều Oanh

Trần Kiều Oanh

Junior Analyst

13:12 19/09/2022

Vàng suy yếu trong bối cảnh USD và lợi suất phục hồi, kim loại quý hiện giao dịch dưới vùng $ 1,670.

Mọi con mắt đang hướng đến quyết định lãi suất của Fed vào thứ Tư tới trong khi BoE, SNB và BoJ sẽ tập hợp vào thứ Năm.

Fed và SNB được kỳ vọng sẽ tăng thêm 75bps lãi suất trong khi BoE nhắm tới mục tiêu 50bps theo khảo sát của Bloomberg. USD/JPY không có nhiều biến động trước thềm cuộc họp chính sách do triển vọng về một BoJ hawkish là điều không hề khả thi. GBP/USD gần như không đổi, thị trường tạm thời "đóng băng" nhằm tưởng niệm sự qua đời của Nữ hoàng Elizabeth II.

Xu hướng giao dịch trên thị trường chứng khoán toàn cầu khá phức tạp. CSI 300 là chỉ số duy nhất trong phiên Á-Thái Bình Dương có chuyển biến tích cực sau tin tức nới lỏng giãn cách xã hội tại Thành Đô (Trung Quốc). Dầu thô ổn định với HĐTL dầu WTI giao dịch quanh mức $85/thùng trong khi HĐTL dầu Brent xuất hiện dưới khoảng $92/thùng. Hôm nay Phó Chủ tịch ECB Luis de Guindos sẽ có bài phát biểu tại Madrid.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT VÀNG

Vàng giao dịch quanh mức thấp nhất kể từ khi đại dịch diễn ra vào thứ Sáu. Hỗ trợ tiềm năng là khu vực 1602 (Fib mở rộng 161.8%), trong khi kháng cự có thể xuất hiện quanh vùng 1681 và 1689. Vàng nhìn chung vẫn nằm trong kênh xu hướng giảm, ít nhất là trong ngắn hạn.

GOLD CHART

Dailyfx

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ