Vàng hướng tới mức giảm lớn nhất trong tuần từ tháng 3 trước thời điểm công bố dữ liệu bảng lương Hoa Kỳ

08:43 04/06/2021

Vàng hướng tới mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 3 do các nhà đầu tư lo ngại về khả năng NHTW thu hẹp các kích thích trong bối cảnh các dấu hiệu phục hồi đang ngày càng rõ ràng

Vàng hướng tới mức giảm lớn nhất trong tuần từ tháng 3 trước thời điểm công bố dữ liệu bảng lương Hoa Kỳ
Vàng hướng tới mức giảm lớn nhất trong tuần từ tháng 3 trước thời điểm công bố dữ liệu bảng lương Hoa Kỳ

Giá Vàng đã giảm 2% vào thứ Năm khi đồng dollar và lợi suất trái phiếu tăng nhờ dữ liệu kinh tế tích cực hơn dự kiến của Hoa Kỳ. Điều này đã làm gia tăng suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể sớm đưa ra lịch trình bắt đầu cắt giảm quy mô mua trái phiếu. Các công ty dịch vụ đã mở cửa và hoạt động với tốc độ lớn nhất được ghi nhận vào tháng trước - làm nổi bật sự gia tăng hoạt động kinh doanh trên toàn nền kinh tế. Theo Viện Nghiên cứu ADP, số việc làm gia tăng ở các công ty Mỹ đạt mức lớn nhất trong gần một năm qua.

Tuy nhiên, Chủ tịch Fed New York John Williams cho biết, mặc dù việc các quan chức đang thảo luận về các lựa chọn trong tương lai lại là điều dễ hiểu, nhưng hiện không phải là thời điểm thích hợp để Fed điều chỉnh chương trình mua trái phiếu. Phát ngôn này được đưa ra theo sau nhận xét của chủ tịch Fed Philadelphia - Patrick Harker, người cho rằng chiến lược tiếp cận thận trọng, chọn thời điểm thích hợp để cắt giảm quy mô mua trái phiếu là một quyết định hợp lý thời điểm này.

Giá Vàng đã chao đảo sau chuỗi tăng mạnh nhất trong 10 tháng vào tháng 5 khi các nhà đầu tư cân nhắc các rủi ro bao gồm lạm phát tăng nhanh và sự phục hồi không đồng đều từ đại dịch. Trọng tâm chính đối với các trader hôm nay sẽ là bảng lương NFP, để nắm được manh mối về sức mạnh của thị trường lao động.

Giá Vàng giao ngay ổn định ở mức $1,870.03/ ounce vào lúc 9h16 sáng tại Singapore. Kim loại quý này đã tăng lên $1,916.64 vào thứ Ba - mức cao nhất trong ngày kể từ ngày 8 tháng 1, nhưng sau đó đã giảm dần 1.8% trong tuần này. Giá Bạc ổn định, trong khi bạch kim và paladium giảm. Chỉ số XY nới rộng đà tăng 0.7% vào thứ Năm.

Ranjeetha Pakiam, Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ