Vàng điều chỉnh giảm khi nước Mỹ đưa ra kế hoạch phòng chống đại dịch, lượng nắm giữ của các quỹ ETF Bạc đạt mức cao kỷ lục

Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

10:01 22/01/2021

Vàng giảm nhẹ khi Hoa Kỳ công bố chiến lược của mình để chống lại đại dịch và các nhà đầu tư đánh giá lại triển vọng kích thích tài khóa. Lượng nắm giữ của các quỹ ETF Bạc tăng lên mức kỷ lục một lần nữa.

Tổng thống Joe Biden đã công bố một chiến lược quốc gia để chống lại virus Covid-19 đồng thời đưa ra cảnh báo nghiêm trọng rằng đại dịch có khả năng cướp đi 100,000 sinh mạng khác trong tháng tới và tình hình sẽ trầm trọng hơn trước khi nó được cải thiện. Ông đã công bố một loạt các hành động nhằm mục đích cải tổ phản ứng của liên bang đối với đợt bùng phát, vốn đã cướp đi sinh mạng của hơn 400,000 người tại Hoa Kỳ.

Về gói kích thích tài khóa, cố vấn kinh tế hàng đầu của Biden, Brian Deese, có kế hoạch gặp gỡ một nhóm các nhà lập pháp lưỡng đảng trong những ngày tới để thảo luận về kế hoạch cứu trợ Covid-19 của chính quyền khi mức giá 1.9 nghìn tỷ USD của nó gặp phải sự phản đối ngày càng lớn từ đảng Cộng hòa. 

Các nhà phân tích của ANZ bao gồm Daniel Hynes cho biết trong một báo cáo: “Chúng tôi kỳ vọng Vàng sẽ tìm được hỗ trợ ở mức giá hiện tại, do áp lực lạm phát ngày càng tăng cho thấy lợi suất thực thấp sẽ vẫn còn đó”. "Nếu Hoa Kỳ thông qua nhiều biện pháp kích thích hơn, đồng USD sẽ tiếp tục giảm giá."

Vàng giao ngay giảm 0.3% xuống $1.860/ounce và tăng gần 2% trong tuần này. Bạc giảm 0.6% xuống $25.7736/ounce, giảm mức tăng của tuần này xuống còn 4%. Mức nắm giữ của các quỹ ETF Bạc đã phá đỉnh kỷ lục trong ngày thứ hai liên tiếp, theo dữ liệu ban đầu do Bloomberg tổng hợp.

Bạch kim giảm 0.6% và Palladium ít thay đổi.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Giá dầu đậu nành tăng lên mức kỷ lục
Linh Dương

Linh Dương

Economic Analyst

Giá dầu đậu nành tăng lên mức kỷ lục

Giá dầu đậu nành tăng lên mức cao nhất trong lịch sử do nhu cầu ngày càng tăng từ ngành công nghiệp dầu diesel tái tạo hay còn gọi là diesel sinh học, một loại nhiên liệu có tính chất tương đương với nhiên liệu dầu diesel nhưng không phải được sản xuất từ dầu mỏ mà từ dầu thực vật hay mỡ động vật.
Giá vàng giữ đà tăng khi thị trường tập trung vào lạm phát và các ngân hàng trung ương
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Giá vàng giữ đà tăng khi thị trường tập trung vào lạm phát và các ngân hàng trung ương

Vàng giữ mức tăng khi các nhà đầu tư chờ đợi một báo cáo lạm phát quan trọng của Hoa Kỳ sẽ đến vào cuối tuần này để biết thêm manh mối về thời điểm Cục Dự trữ Liên bang có thể bắt đầu nói về việc giảm bớt quy mô chương trình mua tài sản của mình.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ