Vàng chạm mức cao nhất kể từ tháng 6 trước tín hiệu Fed có thể nới lỏng

Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

10:46 04/01/2023

Vàng tăng ngày thứ tư liên tiếp trong bối cảnh lợi suất trái phiếu kho bạc giảm, tăng sức hấp dẫn của tài sản không sinh lãi này.

Vàng tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 6 khi Fed có dấu hiệu nới lỏng
Vàng tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 6 khi Fed có dấu hiệu nới lỏng

Vàng chạm mức 1,850 USD/ounce vào thứ Tư sau khi tăng 0.9% trong phiên trước đó, đóng cửa tại mức cao nhất kể từ tháng Sáu. Đồn đoán về việc Fed nới lỏng lập trường diều hâu đang hỗ trợ giá vàng - sau khi chốt năm 2022 gần như không đổi, khi USD suy yếu từ đầu tháng 11.

Vàng cũng có thể được hỗ trợ bởi đặc tính phòng hộ trước những cảnh báo về suy thoái tại các nền kinh tế lớn vài ngày qua, cùng với việc Trung Quốc đang vật lộn với làn sóng Covid nguy hiểm.

Dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ thứ Sáu tuần này sẽ được theo dõi chặt chẽ để tìm các dấu hiệu cho thấy áp lực tiền lương đang giảm bớt. Thị trường lao động thắt chặt là nguyên nhân chính gây ra lạm phát, thúc đẩy chu kỳ thắt chặt mạnh mẽ nhất của Fed trong nhiều thập kỷ

Vàng giao ngay tăng 0.3% lên 1,845.17 USD/ounce trong phiên Á. Chỉ số USD Bloomberg giảm 0.2% sau khi tăng 0.7% vào thứ Ba. Bạc tăng cao hơn, bạch kim đi ngang, trong khi palladium tăng hơn 1%

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ