Vắc-xin đang cứu thị trường chứng khoán như thế nào?

08:28 12/04/2021

Tình hình đại dịch đã trở nên tồi tệ hơn trong tháng qua, nhưng bạn sẽ không nhận ra điều đó nếu chỉ nhìn vào thị trường chứng khoán. Điều này cho thấy các nhà đầu tư đang vô cùng lạc quan và đánh giá cao quá trình triển khai vắc-xin và loại bỏ được các ảnh hưởng tiềm ẩn tiêu cực đến kinh tế, đồng thời "làm ngơ" những khó khăn mà nhiều quốc gia đang gặp phải trong việc cố gắng đạt được mục tiêu miễn dịch cộng đồng.

Quá trình tiêm chủng "cứu" các tài sản khỏi nỗi lo sợ lệnh hạn chế!
Quá trình tiêm chủng "cứu" các tài sản khỏi nỗi lo sợ lệnh hạn chế!

Chứng khoán châu Âu đã tăng kỷ lục bất chấp mọi khó khăn trong việc triển khai tiêm chủng và chỉ số MSCI ACWI đã đạt mức đỉnh mọi thời đại ngay cả khi số lượng ca nhiễm Covid-19 mới trong 5 ngày trên toàn cầu tăng trên 3.5 triệu, so với mức đỉnh tháng 12 là 4.13 triệu. Dường như các chính phủ sẽ đối phó với tình hình đại dịch ngày càng nghiêm trọng thông qua việc tăng cường các nỗ lực tiêm chủng, thay vì thực hiện các lệnh đóng cửa và hạn chế. Ngoài ra, bất kỳ đợt phong tỏa nào (nếu có) cũng sẽ ngắn hơn nhiều so với những đợt đóng cửa nền kinh tế cách đây một năm.

Trong thời gian tới, các tài sản có thể phải đối mặt với nhiều rủi ro khi tâm điểm có thể tập trung vào khả năng loại bỏ các chính sách tài khóa hoặc tiền tệ cực kỳ nới lỏng. Chẳng hạn như cách thị trường chứng khoán của Trung Quốc đang chùng xuống khi các nhà chức trách nước này nhấn mạnh sự cần thiết của việc thắt chặt chính sách.

Garfield Reynolds, Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Những ai nắm giữ TPCP châu Âu sẽ sớm thu trái ngọt
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Những ai nắm giữ TPCP châu Âu sẽ sớm thu trái ngọt

Châu Âu đang giành lấy lợi thế từ Hoa Kỳ trên mặt trận phục hồi tăng trưởng và điều đó đã khiến những con gấu trái phiếu để mắt đến lục địa này. TPCP Italia đã chạm mức thấp nhất trong 8 tháng vào thứ Hai với lợi suất TPCP Đức kỳ hạn 10 năm trở lại mức 0. Đồng đô la bị mắc kẹt trong xu hướng giảm, dần hướng tới mức thấp nhất năm 2021 và củng cố cho một nhịp đảo chiều trong hôm nay trên thị trường chứng khoán.
Vắc-xin đang dần "chữa lành" nền kinh tế!

Vắc-xin đang dần "chữa lành" nền kinh tế!

Tình hình đại dịch của Ấn Độ là một thảm kịch và là một thứ mà chúng ta không thể giảm thiểu trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, để cung cấp một cái nhìn toàn cảnh về chủng vi-rút mới nhất cho các nhà đầu tư, hãy nhìn vào câu chuyện tổng thể ở những nơi khác, với những chuyển biến tích cực.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ