USD/JPY: Yên Nhật lao dốc sau tuyên bố của chủ tịch Powell. Hướng đi nào cho cặp tiền?

Trần Kiều Oanh

Trần Kiều Oanh

Junior Analyst

13:02 29/08/2022

Yên Nhật suy yếu sau phát biểu hawkish của chủ tịch Fed Powell hôm thứ Sáu vừa qua.

Đô la và lợi suất Mỹ bật tăng sau khi hội nghị kinh tế Jackson Hole kết thúc. Phân kỳ chính sách kéo dài giữa BoJ và Fed khiến USD/JPY chịu nhiều áp lực.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) cam kết duy trì chính sách tiền tệ lỏng lẻo bất chấp đồng Yên lao dốc. Cùng với BoJ, PBoC cũng nới lỏng lãi suất cho vay nhằm thúc đẩy nền kinh tế nội địa. Vào thứ Sáu trước, Tokyo đã công bố dữ liệu CPI tháng 8, chạm ngưỡng 2.6% y/y (trái với con số dự báo là 2.5%). Đây có thể là căn cứ để các chuyên gia nhận định kết quả CPI Nhật Bản, sẽ được cập nhật trong 3 tuần tới.

USDJPY CHART

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT USD/JPY

USD/JPY kiểm tra mức đỉnh trong 24 năm (139.39), được nhìn thấy lần cuối vào tháng 7. Kháng cự tiềm năng có thể xuất hiện quanh khu vực 138.88. Đường TMA được thiết lập bởi đường SMA 10, 34 và 55 ngày.

Hỗ trợ có thể xuất hiện quanh khu vực 135.57, gần đường SMA 34 và 55 ngày, tiếp theo là khoảng từ 131.25 - 131.75

USDJPY CHART

Dailyfx

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Báo cáo NFP thúc đẩy USD tăng mạnh
Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

Báo cáo NFP thúc đẩy USD tăng mạnh

Dữ liệu NFP tháng 11 tiếp tục tăng, nhấn mạnh rằng thị trường lao động Hoa Kỳ tiếp tục có dấu hiệu phục hồi tốt bất chấp các điều kiện tài chính bị thắt chặt.
“Bồ câu” Fed tạo đà bứt phá cho EUR/USD!
Võ Trí Mạnh

Võ Trí Mạnh

Junior Analyst

“Bồ câu” Fed tạo đà bứt phá cho EUR/USD!

Lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ sụt giảm sau khi chủ tịch Fed có động thái “bồ câu”. Tỷ giá EUR/USD đang dao động quanh mốc 105.00 nhưng có thể điều này sẽ không kéo dài với dữ liệu từ Hoa Kỳ sắp được công bố.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ