USD/JPY tăng trong bối cảnh các nhà đầu tư đánh giá dữ liệu kinh tế của Mỹ

USD/JPY tăng trong bối cảnh các nhà đầu tư đánh giá dữ liệu kinh tế của Mỹ

Trần Quốc Khải

Trần Quốc Khải

Junior Editor

07:58 06/06/2024

Đồng yên suy yếu mạnh nhất trong hơn một tháng, chấm dứt đà tăng hai ngày so với USD khi dữ liệu kinh tế Mỹ đẩy giá đồng tiền nước này lên cao hơn.

USD/JPY tăng 1% lên mức 156.48, mức tăng trong ngày lớn nhất kể từ ngày 2 tháng 5. USD/JPY kéo dài đà tăng khi chỉ số hoạt động kinh doanh ISM ở Mỹ đã hỗ trợ USD tăng giá.

Chiến lược gia tiền tệ tại Nomura International, Yusuke Miyairi chao biết: “Xu hướng của USD/JPY vẫn phụ thuộc vào dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ. Vẫn cần một chất xúc tác để thị trường tiếp tục nới lỏng các giao dịch carry trade, mà trong ngắn hạn có thể là bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ sắp được công bố”.

Biến động tỷ giá USD/JPY

Điều này là dấu hiệu cho thấy những nỗ lực của chính quyền Nhật Bản nhằm ngăn chặn sự trượt giá của đồng yên. Bộ trưởng Bộ tài chính Nhật Bản đề cập về vấn đề can thiệp của chính phủ với đồng yên, cho rằng: “Sự can thiệp của chính phủ có một số tác động nhất định”. Bộ tài chính cũng tiết lộ họ đã chi 9.8 nghìn tỷ yên (62.7 tỷ USD) để hỗ trợ đồng tiền này trong khoảng thời gian từ ngày 26 tháng 4 đến ngày 29 tháng 5.

Chênh lệch lãi suất giữa Mỹ và Nhật Bản tiếp tục đè nặng lên đồng yên, khiến các nhà giao dịch cảnh giác trước bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Fed sẽ có thể hạ lãi suất trong năm nay.

So với USD, JPY là đồng tiền có hiệu suất kém nhất trong nhóm G10, tiếp theo sau là CHFCAD. USD/JPY đã tăng gần 10% trong năm nay.

Brad Bechtel, người đứng đầu bộ phận ngoại hối toàn cầu tại Jefferies Financial Group, cho biết: “USD/JPY là một quả bóng bãi biển được giữ dưới nước - không thể giữ ở dưới quá lâu”. Ông cho rằng USD/JPY sẽ dao động trong khoảng 155 đến 160 trong một khoảng thời gian nữa.

Bloomberg

Broker listing

Cùng chuyên mục

Trung Quốc khó có thể trả đũa EU mà không gây ra chiến tranh thương mại
Trần Phương Thảo

Trần Phương Thảo

Junior Analyst

Trung Quốc khó có thể trả đũa EU mà không gây ra chiến tranh thương mại

Trung Quốc có thể sẽ áp dụng các biện pháp trả đũa có giới hạn và có mục tiêu chống lại Liên minh châu Âu sau khi khối này công bố việc tăng thuế quan đối với ô tô điện của Trung Quốc, trong khi Bắc Kinh cảnh giác rằng một phản ứng mạnh mẽ hơn có thể gây phản tác dụng
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ