USD/JPY tăng trên mức 140 - Bộ Tài chính khiển trách và đặt câu hỏi về chính sách của BoJ

Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

10:41 02/09/2022

Với việc đồng yên suy yếu quá ngưỡng 140, các nhà giao dịch trở nên cảnh giác với sự leo thang hơn trong luận điệu từ Bộ Tài chính và những câu hỏi về độ dài của chính sách tiền tệ siêu nới lỏng của BOJ.

USD/JPY tăng trên mức 140 - Bộ Tài chính khiển trách và đặt câu hỏi về chính sách của BOJ
USD/JPY tăng trên mức 140 - Bộ Tài chính khiển trách và đặt câu hỏi về chính sách của BOJ

Với việc đồng yên suy yếu quá ngưỡng 140, các nhà giao dịch trở nên cảnh giác với sự leo thang hơn trong luận điệu từ Bộ Tài chính và những câu hỏi về độ dài của chính sách tiền tệ siêu nới lỏng của BOJ. Cả hai điều này khả năng cao đều không mang tính thuyết phục.

Do đồng Yên một lần nữa suy yếu trên diện rộng cùng với chênh lệch lợi suất ngày càng trầm trọng, nên không chắc chắn được rằng Bộ Tài chính sẽ có những lời nói sâu xa hơn so với giọng điệu nhận xét của họ vào tháng 6 hay không - điều này gần giống với cảnh báo bằng lời nói trước can thiệp trong định hướng giao dịch của chúng tôi. Trong đó, mức 140 đại diện cho một ngưỡng tâm lý quan trọng, vì vậy rất khó để hoàn toàn tự tin khẳng định điều gì.

Trường hợp chống lại chính sách tiền tệ của BOJ một cách mạnh mẽ cũng khó xảy ra trong mô hình Kuroda. Có rất ít dữ liệu cho thấy chúng tôi đã đạt đến điểm tăng giá bền vững. Tuy nhiên, những câu hỏi sẽ dần được đặt ra, trong bối cảnh Nhật Bản phải đối mặt với thách thức về chi phí sinh hoạt - một phần lớn là do giá nhập khẩu cao hơn, gần đây nhất được ghi nhận ở mức 48%.

Simon Flint - Markets Live Strategist, Singapore

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ