USD/JPY lập đỉnh 2022 mới!

Võ Trí Mạnh

Võ Trí Mạnh

Junior Analyst

17:40 12/10/2022

Sự can thiệp của BOJ có thể sẽ dựa trên sự biến động thay vì tỷ giá. Bình luận của Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã hỗ trợ đà tăng của USD. Kháng cự tiếp theo nằm tại mức đỉnh năm 1998 vào khoảng 147.75.

USD/JPY lập đỉnh năm mới!
USD/JPY lập đỉnh năm mới!

PHÂN TÍCH CƠ BẢN USD/JPY

Cặp tiền USD/JPY đã lập mức đỉnh năm mới trong phiên giao dịch Châu Âu. Cặp tiền đã bứt phá mốc 145.90 nơi mà BOJ can thiệp vào thị trường ngoại hối. Sức mạnh đồng bạc xanh phục hồi cùng với giọng điệu ôn hòa từ BoJ dự kiến sẽ khiến USD/JPY tiếp tục tăng mạnh trừ khi một gói can thiệp khác được công bố .

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda sau cuộc họp tháng trước đã tuyên bố rằng sẽ không có thay đổi trong định hướng chính sách trong hai đến ba năm. Hôm qua, chúng ta đã nghe bình luận từ người phát ngôn chính của Chính phủ Hirokazu Matsuno, người đã tuyên bố trong cuộc họp báo rằng họ sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ thị trường ngoại hối và có những phản ứng thích hợp trước những động thái thái quá. Hiện tại, sự biến động xung quanh USD/JPY đang ở mức thấp nhất kể từ tháng Ba.Hôm qua, Bộ trưởng Yellen tuyên bố rằng sức mạnh của đồng đô la là "kết quả hợp lý" của các quan điểm chính sách tiền tệ khác nhau của các ngân hàng trung ương trên toàn cầu. "Chúng tôi đã thấy chỉ số DXY đạt mức cao nhất trong nhiều thập kỷ trong năm nay khi sức hút của đồng bạc xanh như hầm trú ẩn tăng lên".Cuối ngày, lạm phát giá nhà sản xuất Hoa Kỳ (PPI) cũng như biên bản cuộc họp FOMC tháng Chín sẽ được công bố.

Biểu đồ khung D1 của USD/JPYTừ góc độ kỹ thuật, cặp tiền hiện đã tăng khoảng 640 pips từ mức đáy sau sự can thiệp của tháng trước. Sự bứt phá trên mức đỉnh 145.91 có thể khiến tỷ giá chạm mốc năm 1998 xung quanh 147.75. Cặp tiền hiện đang giao dịch trên đường MA 20, 50 và 100 trong khi chỉ báo RSI nằm trong vùng quá mua.

Khu vực hỗ trợ

• 145,900

• 144.50

• 142.50

Khu vực kháng cự

• 147.75

• 150.00

Daily FX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ