USD/JPY duy trì đà tăng sau dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

19:52 12/12/2022

USD/JPY tiếp tục tăng trong phiên châu Á trước khi giảm nhẹ khi phiên châu Âu đẩy cặp tiền này xuống dưới ngưỡng 137.00. DXY tăng đầu tuần trước thềm cuộc họp FOMC vào thứ Tư.

DXY đã được hưởng lợi từ các bản phát hành dữ liệu gần đây bao gồm cả PPI vào thứ Sáu. Việc công bố dữ liệu đã khiến thị trường mong đợi một tuyên bố lạc quan từ Chủ tịch Powell ngay cả khi FED chỉ tăng lãi suất 50bps. CPI Hoa Kỳ sẽ được công bố vào ngày mai, dữ liệu này có thể cung cấp thêm về định hướng của FED trước FOMC. Lạm phát gia tăng trong tháng 11 có thể tiếp thêm sức mạnh cho USD và tạo thêm thách thức cho FED.

Trong khi đó, BOJ vẫn kiên định với quan điểm chính sách hiện tại. Cuối tuần qua, nhà hoạch định chính sách Hajime Takata đã tuyên bố rằng nền kinh tế Nhật Bản vẫn chưa thể chấm dứt việc kiểm soát đường cong lợi suất. Chính sách của BOJ vẫn gắn liền với tăng trưởng tiền lương khi Thống đốc Kuroda đang tìm kiếm mức tăng trưởng tiền lương để vượt qua lạm phát.

Graphical user interface, text, application, email  Description automatically generated

Từ góc độ kỹ thuật, USD/JPY đang cố gắng vượt ngưỡng 137.00 với MA 200 ngày chỉ nằm dưới mức giá hiện tại. USD/JPY đang tích luỹ trong 5 ngày qua với khả năng break cao hơn trong tuần này. Một đường xu hướng giảm dần tiềm năng có thể phát huy tác dụng nếu cặp tiền này đẩy về mức 138.00 có thể tạo kháng cự.

Biểu đồ USD/JPY D1

Chart  Description automatically generated

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ