USDCAD tiến lên mức 1.3740 trong bối cảnh USD ổn định

USDCAD tiến lên mức 1.3740 trong bối cảnh USD ổn định

Nguyễn Tuấn Đạt

Nguyễn Tuấn Đạt

Junior Analyst

13:19 30/05/2024

USDCAD tăng trong bối cảnh thị trường thận trọng trước dữ liệu PCE lõi của Mỹ và dữ liệu GDP của Canada.

USDCAD vượt lên trên mức 1.3700 vào hôm nay. Nhu cầu mạnh mẽ đối với USD được thúc đẩy bởi sự sụt giảm mạnh trong kỳ vọng của thị trường vào việc Fed cắt giảm lãi suất lần đầu tiên vào cuộc họp tháng 9.

Các nhà đầu tư vẫn không muốn đầu tư vào tài sản rủi ro trong bối cảnh lo ngại Fed sẽ trì hoãn việc cắt giảm lãi suất đến quý cuối cùng của năm. Hợp đồng tương lai S&P 500 đã ghi nhận mức giảm đáng kể, phản ánh khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư giảm mạnh. Chỉ số DXY vượt lên trên mức kháng cự 105.00.

Kỳ vọng Fed giữ nguyên lãi suất trong thời gian dài là tín hiệu tốt cho trái phiếu. Lợi suất TPCP Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm nhẹ xuống 4.61%, tuy nhiên vẫn ở gần mức cao nhất trong gần 4 tuần.

Trong khi đó, các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu PCE lõi của Mỹ trong tháng 4, điều này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 9. Chỉ số PCE lõi hàng năm và hàng tháng được ước tính tăng lần lượt là 2.8% và 0.3%.

Về phía CAD, các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu GDP. So với tháng trước, nền kinh tế Canada được dự đoán sẽ vẫn trì trệ. Trong quý đầu tiên của năm, nền kinh tế Canada được dự báo sẽ tăng trưởng 2.2% so với cùng kỳ năm trước. Tăng trưởng GDP yếu sẽ khiến BoC có khả năng bắt đầu giảm lãi suất từ ​​cuộc họp tháng 6.

Fxstreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Trung Quốc khó có thể trả đũa EU mà không gây ra chiến tranh thương mại
Trần Phương Thảo

Trần Phương Thảo

Junior Analyst

Trung Quốc khó có thể trả đũa EU mà không gây ra chiến tranh thương mại

Trung Quốc có thể sẽ áp dụng các biện pháp trả đũa có giới hạn và có mục tiêu chống lại Liên minh châu Âu sau khi khối này công bố việc tăng thuế quan đối với ô tô điện của Trung Quốc, trong khi Bắc Kinh cảnh giác rằng một phản ứng mạnh mẽ hơn có thể gây phản tác dụng
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ