USD/CAD giảm xuống 1.3470, trọng tâm chuyển sang báo cáo doanh số bán lẻ Hoa Kỳ

USD/CAD giảm xuống 1.3470, trọng tâm chuyển sang báo cáo doanh số bán lẻ Hoa Kỳ

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

10:01 14/03/2024

USD/CAD giảm trong ngày thứ hai liên tiếp vào phiên Á đầu ngày thứ Năm.

Đồng USD tiếp tục giảm xuống dưới mốc 103.00 và kéo cặp tiền này xuống thấp hơn. Các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ vào thứ Năm, với mức tăng dự kiến 0.8% trong tháng Hai.

Dữ liệu lạm phát cao hơn dự kiến của Mỹ vào đầu tuần có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang (Fed) phải chờ ít nhất cho đến mùa hè trước khi bắt đầu hạ lãi suất. CPI toàn phần tăng 3.2% so với mức 3.1% trong tháng 1, trong khi CPI lõi giảm xuống 3.8% so với mức 3.9% trước đó. Giới đầu tư sẽ nhận được nhiều tín hiệu hơn từ dữ liệu Doanh số bán lẻ tháng 2 của Hoa Kỳ vì có thể ảnh hưởng đến động thái tiếp theo của Fed trong cuộc họp tháng 3 vào tuần tới. Số liệu tăng có thể thuyết phục Fed tiếp tục chờ đợi dữ liệu trước khi cắt giảm lãi suất, thúc đẩy USD.

Mặt khác, Ngân hàng Canada (BoC) đã giữ nguyên lãi suất vào đầu tháng này, đúng như kỳ vọng của thị trường. Thống đốc BoC Tiff Macklem nhấn mạnh rằng việc giảm lạm phát là ưu tiên hàng đầu của ngân hàng trung ương. Các thị trường dự đoán rằng BoC sẽ chưa có động thái lớn nào trước cuộc họp của Fed.

Trong khi đó, giá dầu thô tăng có thể thúc đẩy đồng Loonie trong thời điểm hiện tại, vì Canada là nước xuất khẩu dầu lớn nhất sang Hoa Kỳ (Mỹ).

Ngoài ra, doanh số sản xuất của Canada sẽ được công bố vào thứ Năm. Đối với dữ liệu Hoa Kỳ, các nhà giao dịch sẽ theo dõi Doanh số bán lẻ trong tháng 2, chỉ số giá sản xuất (PPI), đơn hàng tồn kho của doanh nghiệp và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần.

FXStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ