USD tăng lên mức cao nhất trong vòng 5 tuần; Thị trường chứng khoán đỏ lửa

Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

09:49 28/01/2021

Đồng đô la đã tăng lên mức cao nhất trong 5 tuần trong bối cảnh cổ phiếu bị bán tháo vì tâm lý ưa rủi ro suy yếu do thu nhập đáng thất vọng từ các gã khổng lồ công nghệ và quá trình phân phối vắc-xin bị chậm trễ.

  • Đồng bạc xanh tăng so với tất cả các đồng tiền trong Nhóm G10. AUD dẫn đầu đà giảm của các đồng tiền hàng hóa do sự lao dốc của hợp đồng tương lai chứng khoán của Hoa Kỳ đã kích hoạt một loạt các dòng tiền đầu cơ bán tháo đồng AUD.
  • “Giá cổ phiếu lao dốc đã làm suy yếu tâm lý ưa rủi ro, khiến các nhà đầu tư giảm bớt vị thế rủi ro và thúc đẩy việc mua đồng USD trên diện rộng,” Masahiro Ichikawa, chiến lược gia trưởng tại Sumitomo Mitsui DS Asset Management Co. ở Tokyo cho biết.
  • Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index tăng 0.2% lên mức cao nhất kể từ ngày 23 tháng 12.
  • “Sự vững chắc của đồng đô la sẽ được duy trì khi quá trình đi ngang của thị trường chứng khoán dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong thời gian tới”, Ichikawa nói.
  • Liên minh châu Âu không giải quyết được tranh chấp với AstraZeneca Plc về nguồn cung vắc-xin, làm tăng nguy cơ chậm trễ hơn đối với quá trình tiêm chủng.
  • AUD/USD giảm 0.5% xuống 0.7623, mức thấp nhất kể từ ngày 30 tháng 12.
  • NZD/USD giảm 0.3% xuống 0.7140.

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Dollar giảm xuống mức thấp nhất trong 8 tuần do thị trường đặt cược viễn cảnh thắt chặt chính sách còn ở rất xa
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Dollar giảm xuống mức thấp nhất trong 8 tuần do thị trường đặt cược viễn cảnh thắt chặt chính sách còn ở rất xa

​​​​​​​Đồng Dollar giảm xuống mức thấp nhất gần 8 tuần so với các đồng tiền chính vào thứ Hai trong bối cảnh suy đoán rằng Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell sẽ tránh nói về việc giảm quy mô mua trái phiếu tại một cuộc họp chính sách trong tuần này.
Mỹ đưa Việt Nam và Thuỵ Sỹ ra khỏi danh sách theo dõi thao túng tiền tệ
Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

Mỹ đưa Việt Nam và Thuỵ Sỹ ra khỏi danh sách theo dõi thao túng tiền tệ

Bộ Tài chính Hoa Kỳ vừa cho biết Việt Nam và Thuỵ Sỹ có đủ các tiêu chí kinh tế về thao túng tiền tệ, theo đạo luật năm 2015, nhưng “không có đủ bằng chứng” để kết luận các đối tác thương mại này cố ý “ngăn chặn các điều chỉnh về cán cân thanh toán hoặc đạt được lợi thế cạnh tranh một cách không công bằng trong hoạt động thương mại quốc tế”, theo một đạo luật liên quan năm 1988.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ